Giám sát y tế các trường hợp liên quan đến một giám đốc người Nhật nhắn tin báo nhiễm Covid-19

Cập nhật lúc 21:13, Thứ Bảy, 01/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 1/8, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương triển khai điều tra dịch tễ, cách ly y tế tại Công ty đối với các trường hợp đã tiếp xúc với một giám đốc người Nhật nhắn tin thông báo nhiễm Covid-19 khi về nước.
 
BSCKII Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Ông M.N đã về Nhật Bản, nên ngành y tế đang tập trung điều tra, giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan theo quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19. 
 
Theo đó, ông M.N – Giám đốc Công ty Hokkaido Lotus, (đóng tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) từ sân bay Tân Sơn Nhất về Tokyo (không rõ chuyến bay). Lúc 11 giờ 20 phút ngày 1/8, ông M.N nhắn tin cho người quản lý công ty với nội dung: Tại sân bay Narita Nhật Bản, ông được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (test High Standard) và phát hiện dương tính Covid-19. Hiện tại, công ty chưa liên lạc được với ông M.N.
 
Khi nhận được thông tin, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N từ ngày 17 - 31/7 thông qua người quản lý công ty, trợ lý giám đốc và 23 nhân viên làm việc tại công ty. Theo đó, trong thời gian trên, ông M.N đã có mặt tại một số địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Ngày 31/7, ông M.N từ Đà Lạt về TP Hồ Chí Minh bằng máy bay, sau đó từ sân bay Tân Sân Nhất về Nhật Bản. 
 
Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Lạc Dương đã triển khai phòng chống dịch tại Công ty Hokkaido như sau: Các nhân viên khai báo và tự cách ly tại công ty, đeo khẩu trang; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại công ty với những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên; hướng dẫn vệ sinh cá nhân, khử khuẩn tại công ty bằng dung dịch Chloramin B và các dung dịch sát khuẩn thông thường. 
 
AN NHIÊN
,