Kêu gọi đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:07, Thứ Bảy, 01/08/2020 (GMT+7)
* Theo dõi, giám sát và cách ly y tế 25 trường hợp
 
(LĐ online) - Ngày 1/8, Đoàn thanh niên Phường 2 (TP Bảo Lộc) đã tổ chức tuyên truyền các kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và học sinh trên địa bàn.
 
Đoàn thanh niên Phường 2 phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sát khuẩn tay cho ĐVTN, học sinh trên địa bàn
Đoàn thanh niên Phường 2 phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sát khuẩn tay cho ĐVTN, học sinh trên địa bàn
 
Các ĐVTN, học sinh đã được phổ biến về tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra phức tạp tại TP Đà Nẵng và một số tỉnh thành trong nước. Cùng với đó, ĐVTN, học sinh được phổ biến các cơ chế lẫy nhiễm, các triệu chứng nguy cơ mắc Covid-19 cao như sốt, ho, khó thở và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. 
 
Đoàn Thanh niên Phường 2 kêu gọi ĐVTN, học sinh trên địa bàn nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, như: Khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn sức khỏe; thực hiện tốt việc khai báo y tế khi bản thân và người thân trong gia đình trở về từ các vùng đang có dịch, vùng nguy cơ cao; đảm bảo các chế độ ăn uống, tránh sờ tay lên miệng, mũi, mắt; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn và chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi đi đến các khu vực công cộng đông người…
 
Ngoài ra, các bạn ĐVTN và học sinh còn được phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP; đồng thời, tư vấn, trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; các nguyên tắc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Tại đây, Đoàn Thanh niên Phường 2 đã phát khẩu trang miễn phí cho các ĐVTN, học sinh; đồng thời, chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn khởi động lại hệ thống phòng chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ địa phương và kêu gọi ĐVTN, học sinh cùng người dân hưởng ứng tham gia hạn chế các nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm vào địa phương.
 
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc, tính đến chiều 1/8, trên địa bàn thành phố hiện có 25 trường hợp trở về từ các vùng dịch trong nước đang được theo dõi, giám sát và cách ly y tế. Trong đó, có 4 trường hợp cách ly theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng và 21 trường hợp theo dõi, giám sát y tế tại nhà.
 
KHÁNH PHÚC
,