Di Linh bế mạc lớp truyền dạy sử dụng cồng chiêng

Cập nhật lúc 06:00, Thứ Ba, 15/09/2020 (GMT+7)
Mới đây, huyện Di Linh tổ chức lễ bế mạc lớp truyền dạy sử dụng cồng chiêng tại xã Tân Nghĩa. Ông Trần Trường Sang - Phó Trưởng Phòng Quản lý di sản Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và các lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã về dự.  
 
Câu lạc bộ cồng chiêng xã Tân Nghĩa
Câu lạc bộ cồng chiêng xã Tân Nghĩa
 
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tình hình thời tiết mưa nhiều nên trong thời gian khoảng 4 tháng, các học viên mới hoàn thành khóa học. Để thuận lợi trong công tác truyền dạy và thực hiện đúng kế hoạch của lớp học, Ban Tổ chức đã chia lớp học thành 4 nhóm và có 4 nghệ nhân trực tiếp truyền dạy. 
 
Trong quá trình học tập, các học viên đã được các nghệ nhân trực tiếp hướng dẫn, truyền dạy các động tác cơ bản như: cách cầm chiêng, đánh chiêng, cảm âm, phân nhịp; hướng dẫn kỹ thuật, cách thực hiện các động tác phù hợp với điệu múa xoang; truyền dạy các bài chiêng truyền thống trong lễ hội, các bài chiêng phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người Kơ Ho…
 
Tại lễ bế mạc, 24 học viên thuộc 4 nhóm nói trên đã biểu diễn các bài chiêng kết hợp với điệu múa xoang khá nhuần nhuyễn. 
 
Kết thúc khóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã cấp giấy chứng nhận cho các học viên. Nhân dịp này, xã Tân Nghĩa cũng đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ cồng chiêng xã Tân Nghĩa, đây là câu lạc bộ cồng chiêng thứ 2 của huyện Di Linh.    
 
NDONG BRỪM
,