Tập huấn và tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho hàng trăm học sinh Bảo Lộc

Cập nhật lúc 11:47, Thứ Tư, 14/10/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 2 ngày 13 và 14/10, tại trường THPT Nguyễn Tri Phương (phường Lộc Tiến), Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Bảo Lộc đã tổ chức tâp huấn và tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 học sinh trong nhà trường.
 
Hướng dẫn kỹ năng khống chế bình gas phát cháy cho học sinh
Hướng dẫn kỹ năng khống chế bình gas phát cháy cho học sinh
 
Theo đó, tại các buổi tập huấn, tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Tri Phương đã cán bộ PCCC Công an TP Bảo Lộc phổ biến, giáo dục, những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy, nổ và các kỷ năng thoát hiểm, cứu người… khi xảy ra cháy, nổ tại gia đình và trường học.
 
Ở phần thực hành, các giáo viên và học sinh được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy mini xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị PCCC tại chỗ được trang bị trong nhà trường cũng như phương tiện PCCC tại nhà.    
 
Dịp này, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Bảo Lộc đã phối hợp cùng các nhà tài trợ trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Nguyễn Tri Phương với tổng số tiền 16 triệu đồng.
 
Với các nội dung này, trước đó, trong tháng 6 và 7/2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Bảo Lộc cũng đã tập huấn, tuyên truyền cho hàng ngàn học sinh tại các trường THPT trên địa bàn TP Bảo Lộc như TPPT Bảo Lộc, THPT Chuyên Bảo Lộc và THPT Lộc Thanh. Tới đây, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Bảo Lộc tiếp tục triển khai công tác tập huấn, tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho giáo viên, học sinh các trường THPT còn lại trên địa bàn thành phố như THPT Lộc Phát, THPT Lê Thị Pha và THPT Nguyễn Du.
 
Công tác tập huấn PCCC&CHCN với nội dung hữu ích, gần gũi đã trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho giáo viên và học sinh nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH; đồng thời, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
 

 

Hướng dẫn học sinh sử dụng phương tiện bình chữa cháy mini dập lửa
Hướng dẫn học sinh sử dụng phương tiện bình chữa cháy mini dập lửa

 

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Bảo Lộc tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trường THPT Nguyễn Tri Phương
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Bảo Lộc tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trường THPT Nguyễn Tri Phương
 
KHÁNH PHÚC
,