Trường Đại học Yersin Đà Lạt triển khai giảng dạy SAP cho sinh viên

Cập nhật lúc 13:26, Thứ Ba, 06/10/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết: Từ năm học 2020 - 2021, nhà trường chính thức triển khai giảng dạy SAP (phần mềm doanh nghiệp) cho sinh viên của trường. 
 
Trao chứng nhận cho các giảng viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt hoàn thành chương trình tập huấn giảng dạy SAP
Trao chứng nhận cho các giảng viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt hoàn thành chương trình tập huấn giảng dạy SAP
 
Đây là một phần trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng làm việc trong các môi trường quốc tế hoặc Việt Nam.
 
Việc triển khai giảng dạy SAP tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên: Sinh viên tốt nghiệp sẽ có tư duy sử dụng ERP để quản trị nguồn lực của doanh nghiệp; được tham gia thực tập, thực tế tại cộng đồng các doanh nghiệp đang sử dụng SAP tại Việt Nam và trên thế giới; sinh viên tốt nghiệp sẽ có ưu thế lớn về cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới… Việc triển khai giảng dạy SAP sẽ tạo ưu thế khác biệt về đầu ra cho sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh thương mại).
 
Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Công ty ABEO Việt Nam (thuộc ABEO International, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp SAP, có trụ sở tại Singapore). Với 22 năm kinh nghiệm, trọng tâm của ABEO là giúp khách hàng tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin tốt nhất cho doanh nghiệp thông qua sự hợp tác bền vững giữa ABEO với các giải pháp phần mềm hàng đầu trong ngành như SAP. 
 
SAP ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP cung cấp một loạt các giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) như quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng...
 
Để triển khai giảng dạy SAP cho sinh viên, Trường Đại học Yersin đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính - Marketing và Công ty ABEO tổ chức “Chương trình tập huấn cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy SAP”. Qua đó, giúp đội ngũ giảng viên của trường hiểu hơn về tầm quan trọng của việc giảng dạy SAP trong các trường đại học cũng như phương pháp triển khai giảng dạy SAP trong thời gian tới.
 
TUẤN HƯƠNG
,