Nữ giáo viên người Châu Mạ tham gia Chương trình ''Chia sẻ cùng thầy cô'' năm 2020

Cập nhật lúc 14:01, Thứ Sáu, 20/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Cô giáo Điểu Thị Lệ (30 tuổi, người dân tộc Châu Mạ, công tác tại trường Mầm non Đồng Nai, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) là đại diện duy nhất của tỉnh Lâm Đồng cùng 62 đại biểu (thầy, cô giáo) người đồng bào dân tộc thiểu số vinh dự được tuyên dương tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” vừa được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Đây là Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).
 
Cô giáo Điểu Thị Lệ (thứ 12 từ trái qua” nhậm Bằng khen tại lễ tuyên dương
Cô giáo Điểu Thị Lệ (thứ 9 từ trái qua) nhận Bằng khen tại lễ tuyên dương
 
Sau khi tốt nghiệp đại học, cô Điểu Thị Lệ về công tác tại trường Mầm non Đồng Nai (thị trấn Cát Tiên) từ năm 2012. Trong suốt quá trình công tác, cô giáo Lệ được Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và phụ huynh đánh giá là người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, có tâm huyết yêu nghề, yêu trẻ. Theo đó, cô giáo Lệ luôn thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục Mầm non: Lập kế hoạch chăm sóc, giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đánh giá và quản lý trẻ em; chịu trách nhiệm về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn, của nhà trường, nhà trẻ.
 
Cô giáo Điểu Thị Lệ đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Cô giáo Điểu Thị Lệ đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Năm học 2019 – 2020, với sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích “Một số giải pháp hữu ích giúp trẻ mẫu giáo 3 - 4 tuổi phát triển ngôn ngữ thông qua hoạt động dạy trẻ đọc thơ diễn cảm tại Trường Mầm non Đồng Nai” đã góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt công tác dạy học, chăm sóc trẻ. Trong 5 năm liền, cô Lệ đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 3 năm liền từ năm học 2017 – 2018 đến năm học 2019 – 2020, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.
 
Tại Chương trình, cô giáo Điểu Thị Lệ vinh dự cùng 62 địa biểu được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác giáo dục học sinh tại các vùng biên giới và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Đồng thời, cô Điểu Thị Lệ vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Đây là phần thưởng cao quý nhằm nghi nhận sự đóng góp của các thầy, cô giáo người đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.
 
63 thầy, cô giáo đồng bào dân tộc thiểu số trên mọi miền Tổ quốc chụp hình lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đại biểu Trung ương tại lễ tuyên dương
63 thầy, cô giáo đồng bào dân tộc thiểu số trên mọi miền Tổ quốc chụp hình lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam
Cô giáo Điểu Thị Lệ, chia sẻ: “Tôi quan niệm, ngoài nhiệm vụ dạy học, mỗi thầy cô giáo phải như người cha, người mẹ thứ hai ngày ngày lo cái ăn, cái mặc cho các em học sinh; vận động quyên góp trang thiết bị cho trường, lớp, cho học sinh. Đặc biệt, đối với giáo viên người đồng bào dân tộc thiểu số cần biết cách vượt lên những khó khăn thường nhật để cống hiến hết tuổi thanh xuân, mang đến mầm xanh hy vọng cho những mảnh đất khô cằn nhất mà mình được sinh ra và lớn lên”.
 
KHÁNH PHÚC
,