Trường Tiểu học Đinh Văn 5 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Cập nhật lúc 17:06, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/11, Trường Tiểu học Đinh Văn 5 (thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 Ngày Thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 20 Ngày Thành lập Trường Tiểu học Đinh Văn 5 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 20 Ngày Thành lập Trường Tiểu học Đinh Văn 5 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
 
Tham dự có đồng chí Đàm Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lâm Hà; Đinh Đức Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà; lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo cùng các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường. 
 
Học sinh Trường Tiểu học Đinh Văn 5 tham dự buổi lễ
Học sinh Trường Tiểu học Đinh Văn 5 tham dự buổi lễ
 
Tại buổi lễ, thầy Hoàng Kim Hoan - Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Đinh Văn 5 đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 20 thành lập trường và những kết quả nổi bật trong dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường thời gian qua. Theo đó, Trường Tiểu học Đinh Văn 5 được thành lập ngày 23 tháng 8 năm 2000 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Đinh Văn I. Khi mới thành lập, trường chỉ có ít phòng học tạm bợ, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thiếu thốn. Trải qua 20 thành lập, nhà trường đã có cơ sở khang trang với 15 phòng học kiên cố, sạch đẹp và 4 phòng học chức năng với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh nơi đây. 
 
Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Văn 5 biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Văn 5 biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
 
Hiện nay, nhà trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 518 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, xác định đúng các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ nhà giáo, người lao động đoàn kết gắn bó, tận tụy với công việc. Nhà trường có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, duy trì và thực hiện hiệu quả dạy học 2 buổi/ngày, triển khai thực hiện mô hình trường học mới. Nhà trường cũng đã tổ chức đồng bộ các hoạt động trong đổi mới giáo dục, đạt hiệu quả cao. Thời gian qua, chất lượng giáo dục nhà trường luôn đạt được ở mức độ cao, ổn định bền vững. Hằng năm, có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học - hoàn thành chương trình tiểu học. Trường Tiểu học Đinh Văn 5 là trường tiểu học đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đã được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2012.
 
Trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chính phủ cho Trường Tiểu học Đinh Văn 5
Trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Trường Tiểu học Đinh Văn 5
 
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà Đinh Đức Chí đánh gia cao những nỗ lực cố gắng cũng như sự đóng góp công hiến cho ngành giáo dục địa phương của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đinh Văn 5 trong 20 năm qua.
 
Tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Văn 5
Tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Văn 5
 
Với những thành tích đạt được sau 20 năm thành lập, Trường Tiểu học Đinh Văn 5 vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước. Dịp này, UBND huyện Lâm Hà cũng tặng giấy khen cho 3 cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Đinh Văn 5 vì đã có nhiều đóng góp trong 20 năm xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2000-2020; UBND TT Đinh Văn tặng giấy khen cho 5 giáo viên đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nhà trường thời gian qua.
 
DUY NGUYỄN
,