Chương trình Tình nguyện mùa Đông về xã Tân Nghĩa, Di Linh

Cập nhật lúc 12:17, Thứ Bảy, 26/12/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 26/12, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Ban Quân dân y tỉnh Lâm Đồng tổ chức đợt công tác xã hội Tình nguyện mùa Đông năm 2020 tại xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh.
 
Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó
Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó
 
Chương trình được tổ chức với sự tham gia của hơn 40 đoàn viên, thanh niên trong Khối và đội ngũ cán bộ, y bác sỹ cùng các lực lượng phối hợp. 
 
Theo đó, chương trình đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người dân; tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Nghĩa. 
 
Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình Tình nguyện mùa Đông đợt này cũng đã tổ chức thư viện sách lưu động cho các em học sinh tại địa phương; tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn; giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Tân Nghĩa.
 
Anh Nguyễn Quảng Lâm – Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng cho biết, chương trình Tình nguyện mùa Đông được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 
 
Qua đây, cũng nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trong Khối có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, chung sức trong quá trình triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới.
 
Khám bệnh miễn phí cho người dân
Khám bệnh miễn phí cho người dân

 

Phát thuốc miễn phí cho người dân
Phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình thanh niên khó khăn
Trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình thanh niên khó khăn
 
DUY DANH
,