Bà con huyện Đam Rông hiến 263 đơn vị máu

Cập nhật lúc 12:14, Thứ Sáu, 11/06/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/6, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Đam Rông diễn ra ngày Hội Hiến máu tình nguyện (HMTN) với chủ đề “Giọt hồng sẻ chia” hưởng ứng Hành trình Đỏ năm 2021 trong thời điểm khan hiếm máu do dịch bệnh Covid-19. 
 
Hơn 250 người tình nguyện ở huyện Đam Rông tham gia chương trình “Giọt hồng sẻ chia”
Hơn 250 người tình nguyện ở huyện Đam Rông tham gia chương trình “Giọt hồng sẻ chia”
 
Tất cả các quy trình hiến máu đều thực hiện nghiêm theo quy định 5K nên người đến hiến máu hết sức yên tâm. Kết quả, chương trình tiếp nhận được 263 đơn vị máu, đạt 132% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân. 
 
Theo Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Đam Rông, với chủ đề “Giọt hồng sẻ chia” đợt hiến máu này góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” 14/6 hàng năm. Nâng cao tinh thần xung kích và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên, nhất là thanh niên đồng bào DTTS tham gia hiến máu cứu người trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh rất lớn. 
 
Chương trình đã vận động 100% Ban Chỉ đạo các xã và các Hội, chi hội Chữ thập đỏ trường học, các cơ quan, đơn vị hưởng ứng và cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia HMTN. Toàn huyện vận động trên 250 người đăng ký hiến máu và tổ chức tiếp nhận 263 đơn vị máu so với kế hoạch là 200 đơn vị máu đợt I, kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 
 
AN NHIÊN
,