Đam Rông: Chủ động ứng phó với dịch bệnh

Cập nhật lúc 20:06, Thứ Tư, 21/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngay khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đam Rông đã có nhiều hoạt động để quyết liệt ứng phó với dịch bệnh.
 
Lãnh đạo huyện Đam Rông thăm và tặng quà lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm dịch ở xã Đạ K’Nàng
Lãnh đạo huyện Đam Rông thăm và tặng quà lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm dịch ở xã Đạ K’Nàng
 
Cụ thể, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo trung tâm Y tế huyện phối hợp với chốt kiểm dịch, Trạm Y tế xã Liêng Sronh, chính quyền xã Liêng srônh giám sát, điều tra, xác minh thông tin và báo cáo nhanh về Sở Y tế Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng (CDC). Đồng thời tiến hành rà soát truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh trên gửi CDC Lâm Đồng. Tiến hành phun khử khuẩn các khu vực có liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19 đi qua. 
 
UBND huyện Đam Rông cũng chỉ đạo các xã nâng cao hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và tại Chốt phòng chống dịch. Tăng cường hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng. Giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống lây nhiễm.
 
Bí thư Huyện ủy Đam Rông Nguyễn Văn Lộc cũng đã chỉ đạo các xã lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo để hỗ trợ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Làm kịp thời cẩn trọng không bỏ sót đối tượng. Tuyệt đối không để người dân nào bị đói trong thời gian này. Kiểm tra hàng hoá thiết yếu, không để thiếu hoặc nâng giá. Cấp ủy, lãnh đạo các địa phương, các phòng, ban theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, không lơ là, chủ quan.  Cần chú trọng động viên cán bộ, đảng viên, nhất là Nhân dân yên tâm, đồng long chống dịch, không hoảng sợ, hoang mang để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 
 
Trước đó lãnh đạo huyện Đam Rông cũng đã thăm, tặng quà cho lực lượng liên ngành làm việc tại hai chốt cửa ngõ của huyện ở xã Đạ R’sal và Đạ K’nàng nhằm động viên đội ngũ làm việc tại đây, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch của huyện.
 
NGỌC NGÀ
,