Lâm Đồng có 123 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Cập nhật lúc 11:56, Thứ Ba, 06/07/2021 (GMT+7)
* 36 thí sinh ngoài tỉnh được bố trí thi tại Lâm Đồng
 
(LĐ online) - Tính đến trưa ngày 6/7, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn tỉnh có 123 thí sinh thuộc diện F1, F2 và các trường hợp đang trong vùng phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 sẽ thi vào đợt thứ 2. 
 
Điểm thi mới tại thị trấn Đạ Tẻh được thay đổi theo quyết định từ ngày 3/7 (ảnh chụp ngày 05/7)
Điểm thi mới tại thị trấn Đạ Tẻh được thay đổi theo quyết định từ ngày 3/7 (ảnh chụp ngày 05/7)
 
Việc thi đợt 2 được thực hiện theo Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Theo đó, sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7 và 8/7 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bộ GD Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Cũng đến trưa ngày 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lâm Đồng có 36 thí sinh từ ngoài tỉnh được bộ phận chuyên môn lập danh sách báo cáo Bộ và sắp xếp để thí sinh dự thi vào đợt 1, ngày 7 và 8/7, tại Hội đồng thi Lâm Đồng. Các thí sinh trên đều là học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh về Lâm Đồng và có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi. Hội đồng thi Thành phố Hồ Chí Minh (nơi thí sinh đã đăng ký dự thi) đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi Lâm Đồng. 
 
Ông Hà Văn Thanh - Trường phòng KT&KĐCLGD, phụ trách Phòng GDTX Sở GDĐT Lâm Đồng cho biết: “Trên cơ sở này, Hội đồng thi Lâm Đồng đã lập danh sách, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và đang khẩn trương sắp xếp để các thí sinh tham gia kỳ thi, vừa bảo đảm nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Cụ thể, 36 thí sinh sẽ được bố trí thi tại các điểm thi thuộc một trong các địa phương sau: Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Di Linh, Bảo Lộc, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và Đà Lạt”. 
 
Việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký là thực hiện theo Công văn số 2762, ngày 05/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ký. 
 
Cũng nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thay đổi điểm thi 38 tại huyện Đạ Tẻh từ Trường THCS - THPT DTNT liên huyện phía Nam về Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; đồng thời, các quyết định thay thế một số thành viên ban coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.  
 
MINH ĐẠO
,