Đạ Huoai: Thiết lập 83 chốt và tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Cập nhật lúc 17:52, Thứ Ba, 24/08/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 24/8, ông Nguyễn Quốc Phi – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Đạ Huoai cho biết đến nay địa phương đã thiết lập được 83 chốt và tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn toàn huyện với lực lượng trên 460 thành viên tự nguyện. 
 
Tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ở thôn 1, xã Đạ Oai
Tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ở thôn 1, xã Đạ Oai
 
Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. Việc thiết lập các chốt, tổ tự quản ở huyện Đạ Huoai nhằm mục đích triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các thôn, xóm, tổ dân phố; phát huy tinh thần toàn dân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đối với các tổ tự quản, các chốt sẽ có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, kiểm soát chung cụm dân cư; việc khai báo y tế; hướng dẫn, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, quy định 5K của Bộ Y tế. Động viên người dân trong cụm dân cư, thôn, xóm, tổ dân phố giúp đỡ lẫn nhau trong phòng, chống dịch bệnh và trường hợp khó khăn, đột xuất.
 
Lực lượng tham gia tại các chốt, tổ tự quản của các xã, thị trấn ở huyện Đạ Huoai đều dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân, các ban Nhân dân thôn, bảo vệ tổ dân phố, dân quân, các chi hội, đoàn thể, tình nguyện viên. Hoạt động của các chốt, tổ tự quản dựa trên hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện. 
 
Việc thành lập các chốt, tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đã phát huy được tinh thần và ý thức của cộng đồng trong việc kịp thời phát hiện, quản lý người lạ, người đi từ các nơi khác đến khu dân cư; ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan, bùng phát dịch bệnh ở từng thôn, xóm, tổ dân phố để xây dựng khu dân cư an, xã, thị trấn an toàn; góp phần xây dựng huyện an toàn trước nguy cơ dịch bệnh. Khẳng định phương châm: Mỗi người dân là một chiến sĩ xung kích, mỗi địa bàn dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
 
ĐỨC TÚ
,