Đề nghị lùi thời hạn bắt buộc lái xe, phụ xe tham gia vận chuyển hàng hóa liên tỉnh phải được tiêm vắc xin Covid-19

Cập nhật lúc 18:48, Thứ Năm, 16/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Do những yếu tố khách quan, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã phải có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị tiếp tục cho lùi thời hạn bắt buộc toàn bộ lái phụ, xe vận tải hàng hóa liên tỉnh phải được tiêm phòng vắc xin covid 19 mới được tham gia vận chuyển hàng hóa liên tỉnh để đảm bảo duy trì hoạt động vận tải lưu thông hàng hóa liên tỉnh.
 
CSGT Công an tỉnh hướng dẫn lái xe khai báo y tế bằng thiết bị di động
CSGT Công an tỉnh hướng dẫn lái xe khai báo y tế bằng thiết bị di động
 
Nguyên nhân là do yếu tố khách quan về vắc xin đã ảnh hưởng đến thời gian, kế hoạch phân bổ vắc xin cho các địa phương để tiêm cho đội ngũ lái, phụ xe trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch mới nhất của Sở Y tế Lâm Đồng, kế hoạch tiêm cho đội ngũ lái, phụ xe sẽ được tổ chức từ ngày 16/9 - 25/9/2021.
 
Hiện tại các địa phương đã hoàn thành danh sách rà soát lái, phụ xe liên tỉnh gửi về Sở Y tế. Để đảm bảo duy trì hoạt động vận tải lưu thông hàng hóa liên tỉnh, trong điều kiện lái, phụ xe chưa tiêm vắc xin kịp theo kế hoạch của Sở Y tế, Sở GTVT Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh cho phép lùi thời gian thực hiện việc bắt buộc toàn bộ đội ngũ lái phụ, xe vận tải hàng hóa liên tỉnh phải được tiêm phòng vắc xin covid-19 đến ngày 26/9/2021. Và yêu cầu lái phụ xe thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid 19 theo quy định dành cho đội ngũ này.
 
Trước đó, được sự đồng ý của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở GTVT cũng đã gia hạn thời gian thực hiện bắt buộc lái, phụ xe vận tải hàng hóa liên tỉnh phải được tiêm phòng vắc xin covid-19 đến ngày 16/9/2021. Yêu cầu các đơn vị tổ chức ra soát lại toàn bộ danh sách để gửi ngành y tế lên kế hoạch bố trí tiên vacxin cho đội ngũ này trong thời gian sớm nhất có thể.
 
NGUYỄN NGHĨA
,