Cát Tiên: Huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Cập nhật lúc 21:47, Chủ Nhật, 10/10/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/10, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết: Để thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với số lượng lớn, UBND sẽ huy động các lực lượng từ các đơn vị trên địa bàn tham gia công tác hỗ trợ. 
 
Từ ngày 5 - 7/10, Huyện Đoàn Cát Tiên đã huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin
Từ ngày 5 - 7/10, Huyện Đoàn Cát Tiên đã huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin
 
Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, UBND đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, dân quân tự vệ, y tế thôn bản, cộng tác viên dân số... phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 tại cộng đồng, tuyệt đối không để tập trung đông người tại điểm tiêm chủng.
 
Riêng đợt tiêm vắc xin từ ngày 5 - 7/10, Huyện Đoàn Cát Tiên đã huy động các cơ sở Đoàn trực thuộc huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin tại trạm y tế 9 xã, thị trấn và Trung tâm Chính trị huyện với các công việc hỗ trợ khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, bảo đảm an ninh trật tự…
 
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện bố trí tại tất cả các điểm tiêm chuẩn bị đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu. Bố trí lực lượng cấp cứu để theo dõi nhằm xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm với mỗi đội gồm ít nhất 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng. Tổ chức các đội cấp cứu lưu động tại mỗi địa bàn, sẵn sàng vận chuyển người đến bệnh viện khi cần thiết. Đồng thời, tổ chức theo dõi sau tiêm, cung cấp số điện thoại của cơ sở tiêm chủng để người được tiêm chủng liên hệ khi cần... Công tác thu gom và xử lý rác thải y tế tại điểm tiêm chủng phải tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.
 
UBND các xã, thị trấn tổng hợp số lượng và lập danh sách toàn bộ số đối tượng được ưu tiên theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 để người dân trên địa bản được biết và tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin. Thực hiện công khai, minh bạch các đối tượng tiêm để người dân biết, tránh tình trạng thắc mắc, khiếu kiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo quan điểm chỉ đạo của Chính phủ “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất” để phòng bệnh Covid-19.
 
HOÀNG SA
,