Đạ Huoai: Trao tặng 16 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Cập nhật lúc 16:06, Thứ Sáu, 08/10/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Đạ Huoai và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phối hợp cùng nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thành Trung (ngụ tại TP Bảo Lộc), đại diện nhóm thiện nguyện Vòng tay Nhân ái đã tới thăm và trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó trên địa bàn huyện. 
 
Hội Chữ thập đỏ cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai và nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trung Thành trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn
Hội Chữ thập đỏ cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai và nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trung Thành trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn
 
Theo đó, Hội Chữ thập đỏ cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đạ Huoai và nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thành Trung đã trao tặng 16 chiếc xe đạp (trị giá 1,4 triệu đồng/chiếc) cho các em học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn thuộc các bậc tiểu học và THCS trên địa bàn với tổng kinh phí gần 23 triệu đồng. Số tiền này được nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thành Trung kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm, anh em, bạn bè nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đóng góp.
 
Dịp này, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Đạ Huoai và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới những tình cảm mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thành Trung cùng các nhà hảo tâm đã dành cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.
 
Được biết, trong nhiều năm qua cùng với niềm say mê nghệ thuật nhiếp ảnh, hội họa và điêu khắc, ông Nguyễn Thành Trung đã dành nhiều thời gian, công sức để làm công tác thiện nguyện hướng về người nghèo và bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, ông đã tự bỏ tiền túi và vận động thêm bạn bè, đồng nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây tặng 40 căn nhà tình thương tặng người nghèo với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, trao tặng hàng ngàn phần quà, hàng trăm xe đạp cho người khó khăn và học sinh nghèo. Riêng trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, ông Nguyễn Thành Trung đã trao tặng trên 500 phần quà và hàng chục chiếc xe đạp cho người yếu thế và học sinh nghèo vượt khó tại TP Bảo Lộc, 2 huyện Bảo Lâm và Đạ Huoai.
 
HẢI ĐƯỜNG
,