Đức Trọng: Triển khai tiêm vắc xin cho 100% người dân thị trấn Liên Nghĩa

Cập nhật lúc 18:23, Thứ Bảy, 09/10/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 9/10, huyện Đức Trọng đã tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai tiêm vắc xin trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa. Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc – Bí thư Huyện ủy Đức Trọng và đồng chí Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng chủ trì cuộc họp.
 
Người dân được đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi tiêm vắc xin
Người dân được đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi tiêm vắc xin
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong 3 ngày vừa qua (6 - 9/10), trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 không rõ nguồn lây. Vì vậy, trong 2 ngày 10 - 11/10, Đức Trọng sẽ ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 100% người dân cư trú trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa, dự kiến khoảng 30.000 liều.
 
Theo Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, đợt tiêm vắc xin lần này sẽ triển khai tại 13 điểm tiêm của thị trấn. Các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn sẽ chịu trách nhiệm lập danh sách, phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn. Ngoài ra, để hoàn thành số lượng tiêm vắc xin số lượng lớn trong 2 ngày, huyện sẽ huy động các lực lượng cùng tham gia như: Lực lượng giáo viên dạy vi tính hỗ trợ nhập liệu, dân quân tự vệ để hỗ trợ giữ gìn an ninh trật tự, đoàn viên, thanh niên để hướng dẫn người dân tại các bàn tiêm. 
 
Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng còn nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) để tiến hành song song vừa tiêm vắc xin, vừa tổ chức test nhanh SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân.
 
Lãnh đạo huyện Đức Trọng cũng giao Tiểu ban tuyên truyền Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tối nay (9/10) phải tuyên truyền, phổ biến cho người dân trên toàn thị trấn Liên Nghĩa được biết lịch tiêm, nghiêm chỉnh chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập đông người khi đến các điểm tiêm vắc xin.
 
N.MINH
,