Công nhận Làng nghề trồng và chế biến tre tầm vông Tố Lan

Cập nhật lúc 18:03, Thứ Sáu, 26/11/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 26/11, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cho biết: UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Quyết định số 2814/QĐ-UBND về việc công nhận Làng nghề trồng và chế biến tre tầm vông Tố Lan (xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh).
 
Người dân thôn Tố Lan (xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh) thu hoạch tầm vông
Người dân thôn Tố Lan (xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh) thu hoạch tầm vông
 
Trước đó, các ban, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Đạ Tẻh đã họp, thống nhất xét duyệt hồ sơ, đánh giá tiêu chí Làng nghề trồng và chế biến tre tầm vông Tố Lan để trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. 
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá Làng nghề trồng và chế biến tre tầm vông Tố Lan đã đảm bảo 3 tiêu chí để được công nhận làng nghề gồm có tối thiểu 20% tổng số hộ trên địa bàn tham gia một trong các hoạt động hoặc các hoạt động ngành nghề nông thôn quy định tại Điều 4, Nghị định số 52/2018/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ, cụ thể, có 45/86 số hộ trên địa bàn xã tham gia nghề tre tầm vông; hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhận, hộ gia đình ổn định tối thiểu 2 năm liên tục tính đến thời điểm đề nghị công nhận; đáp ứng các điều kiện bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
Theo quyết định này, Làng nghề trồng và chế biến tre tầm vông Tố Lan có địa điểm tại thôn Tố Lan, xã An nhơn, huyện Đạ Tẻh với sản phẩm tre và các sản phẩm mây tre đan. Làng nghề được cấp bằng công nhận và được hưởng các chính sách theo quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ và các quy định có liên quan và kèm theo hỗ trợ theo quy định.
 
THÂN THU HIỀN
,