Đẩy nhanh các công trình trọng điểm của tỉnh

Cập nhật lúc 02:15, Thứ Tư, 29/12/2021 (GMT+7)
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong năm 2021 các tổ công tác của tỉnh đã phối hợp với sở, ngành và địa phương nỗ lực thúc đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm của tỉnh, lập kế hoạch chi tiết, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn. Đến nay hầu hết các dự án này đã có những bước chuyển biến tích cực. 
 
Cụ thể, dự án cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn chỉnh hồ sơ theo ý kiến của Hội đồng thẩm định quốc gia và trình Thủ tướng Chính phủ; cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, đến nay đã được Thủ tướng chấp thuận giao tỉnh Lâm Đồng là cơ quan có thẩm quyền đối với dự án này, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). 
 
Với dự án Khu Du lịch quốc gia Đan Kia - Suối Vàng, đến nay tỉnh đã hoàn thành công tác lập nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng, đang tiến hành thẩm định phương án quy hoạch phân khu; còn các dự án Khu Du lịch thác Prenn, dự án Khu đô thị Liên Khương - Prenn và Khu công nghiệp Phú Bình đến nay đã được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch phân khu. 
 
Riêng dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim, đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan Trung ương thẩm định trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư làm cơ sở đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. 
 
Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 28B, đoạn qua tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư. 
 
Dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, tỉnh đang tiếp tục triển khai thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Hiện các sở, ban, ngành và chủ đầu tư đang triển khai các thủ tục để tiến hành các bước xây dựng theo quy định. 
 
Với dự án cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển nông nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 1 sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản, đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, phương án vay lại của dự án đã được HĐND tỉnh thông qua, UBND tỉnh đang trình Bộ Tài chính thẩm định. 
 
Các dự án hồ chứa nước lớn của tỉnh như hồ Ta Hoét, hồ Đông Thanh, hồ Kazam đã được Trung ương bố trí vốn năm 2021, tỉnh đã tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn và công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang được triển khai. 
 
Các dự án lớn của tỉnh còn lại cũng được tỉnh xúc tiến thực hiện các nội dung có liên quan theo quy định.
 
VIẾT TRỌNG
,