Tập huấn tư vấn pháp luật liên quan đến việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cho lao động nữ phi chính thức tại Đà Lạt

Cập nhật lúc 18:59, Thứ Hai, 20/12/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 2 ngày 20 - 21/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức lớp tập huấn mô hình tư vấn pháp luật liên quan đến việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cho lao động nữ phi chính thức tại Đà Lạt. 
 
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
 
Đây là lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ của đề tài “Đánh giá thực trạng tiếp cận các dịch vụ xã hội của lao động nữ trong khu vực phi chính thức tại TP Đà Lạt và các yếu tố ảnh hưởng” do Trường Đại học Đà Lạt thực hiện. Để triển khai đề tài này, cuối tháng 11 vừa qua, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo “Thực trạng tiếp cận các dịch vụ xã hội của lao động nữ trong khu vực phi chính thức tại TP Đà Lạt và các yếu tố ảnh hưởng” nhằm tìm hiểu về thực trạng tiếp cận các dịch vụ xã hội của lao động nữ phi chính thức và các yếu tố ảnh hưởng. Từ đó, đề xuất những mô hình, chương trình hỗ trợ hiệu quả cho nhóm đối tượng yếu thế này nhằm hướng đến mục tiêu công bằng, bình đẳng và đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân. 
 
Tham dự lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ phụ nữ các phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, tư vấn, pháp luật, tâm lý xã hội nhằm hỗ trợ cán bộ phụ nữ trong việc trợ giúp lao động nữ phi chính thức tiếp cận với các dịch vụ xã hội một cách hiệu quả hơn. Trong đó, tập trung vào 3 nội dung: Tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho lao động nữ; tư vấn pháp luật liên quan đến việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cho lao động nữ phi chính thức; hỗ trợ tâm lý xã hội cho lao động nữ phi chính thức. 
 
TUẤN HƯƠNG
,