.

Báo cáo chi tiết Khu đô thị mở rộng Nam Sông Đa Nhim

Cập nhật lúc: 19:26, 24/01/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 24/1, đồng chí Lê Hồng Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng đã chủ trì nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mở rộng Nam Sông Đa Nhim tại thị trấn Liên Nghĩa và xã Phú Hội.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị.
 
Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày thuyết minh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mở rộng Nam Sông Đa Nhim. Theo đó, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 211,88 ha. Trong đó, thị trấn Liên Nghĩa: 176 ha và xã Phú Hội: 35,88 ha; quy mô dân số khoảng 17.000 - 23.000 người.
 
Phạm vi lập dự án quy hoạch Khu đô thị mở rộng Nam sông Đa Nhim có các vị trí được xác định như sau: Phía Đông giáp ranh giới đường Quy hoạch vành đai phía Đồng; phía Tây giáp sông Đa Nhim; phía Nam giáp Quy hoạch khu tái định canh khu công nghiệp Phú Hội và phía Bắc giáp đường Quy hoạch chi tiết khu đô thị Nam sông Đa Nhim.
 
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.
 
Theo nhận định, việc thực hiện dự án quy hoạch Khu đô thị mở rộng Nam sông Đa Nhim tại thị trấn Liên Nghĩa và xã Phú Hội, huyện Đức Trọng là việc làm cấp bách nhằm đồng bộ hóa quy hoạch từng khu, khớp nối quy hoạch cũ và mới, tạo nên một khu đô thị hài hòa, đồng bộ về hạ tầng và có quy mô phù hợp cho một khu ở, đề xuất các khu chức năng, khu dân cư phát triển bền vững tương xứng với vai trò, vị thế đô thị là trung tâm du lịch, dịch vụ, một khu đô thị có bản sắc, một đô thị có môi trường sinh thái an toàn, bền vững và là một nơi để người dân đến sống, làm việc và nghỉ ngơi giải trí của tỉnh Lâm Đồng hiện tại và tương lai.
 
T.VŨ
Các tin khác