Lễ phát động Chương trình ''Sóng và máy tính cho em''

02:01, 14/01/2022
* Trao tượng trưng 20 máy tính cho học sinh 
 
(LĐ online) - Ngày 14/1, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lâm Đồng, Sở GDĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với sự có mặt của Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở TTTT  Lâm Đồng Huỳnh Minh Hải, đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Sở Tài chính, Hội Khuyến học; Phó giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và hai doanh nghiệp viễn thông (VNPT và Viettel)… cùng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao máy tính và đại diện cơ sở giáo dục có học sinh được trao…
 
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao bảng hỗ trợ tượng trưng cho lãnh đạo Sở GDĐT
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao bảng hỗ trợ tượng trưng cho lãnh đạo Sở GDĐT
 
Giám đốc Sở TTTT Lâm Đồng Huỳnh Minh Hải đọc lời phát động, nhằm mục đích trao cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập trực tuyến nhờ có máy tính và hỗ trợ cước phí giá rẻ từ đơn vị viễn thông. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn tỉnh ủng hộ nhiệt tình Chương trình “Máy tính cho em”. “Đường truyền mạng và máy tính cho em kết nối tri thức, đồng thời kết nối tình yêu thương, lòng nhân ái của xã hội đối với học sinh khó khăn”, ông Huỳnh Minh Hải nhấn mạnh. 
 
Phó giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Trần Đức Lợi cho biết về kết quả triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thời gian qua ở Lâm Đồng với nhiều hoạt động phối hợp giữa Sở và Công đoàn ngành, phát động phong trào sâu rộng trong toàn ngành GDĐT có hiệu quả; Sở cũng ký kết kế hoạch phối hợp với Sở TTTT… Kết quả tiếp nhận tài trợ tổng cộng 4,5 tỷ đồng tiền mặt (trong đó, vận động trong ngành 2,3 tỷ; Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 2 tỷ; Ngân hàng NN-PTNT Lâm Đồng hỗ trợ 23 máy tính bảng trị giá 100 triệu đồng; Hội Khuyến học Lâm Đồng vận động trên 137 triệu đồng). Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai trao 20 máy tính bảng cho 20 học sinh với tổng trị giá 100 triệu đồng; hai đơn vị VNPT và Viettel hỗ trợ miễn phí về sóng cho các học sinh thuộc diện khó khăn. Ngoài ra, Phòng GDĐT huyện Đạ Tẻh đã vận động trao 95 học sinh 76 thiết bị di động mới, cho mượn 19 thiết bị, 108 sim 4G với tổng trị giá 180 triệu đồng. 
 
Trao tặng máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Cũng theo ông Trần Đức Lợi, trên địa bàn tỉnh có hơn 11.000 học sinh cần máy tính để học trực tuyến. Do đó, kế hoạch thời gian từ nay đến năm 2023, mong tiếp tục được tiếp nhận tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; các cơ sở giáo dục và đội ngũ công/viên chức và người lao động trong ngành GDĐT. Mục tiêu cuối cùng là nổ lực vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19, dạy tốt, học tốt, bảo đảm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. 
 
MINH ĐẠO