Phân bổ 13.440 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 33

Cập nhật lúc 11:46, Thứ Năm, 13/01/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 13/1, Sở Y tế Lâm Đồng đã phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 33 cho các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng để tiêm cho các đối tượng theo quy định.
 
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP Đà Lạt
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP Đà Lạt
 
Thực hiện quyết định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 119 (trong đó, tỉnh Lâm Đồng được phân bổ 13.440 liều vắc xin Moderna do COVAX facility tài trợ), Sở Y tế Lâm Đồng tiếp tục phân bổ vắc xin đợt 33 cho các đơn vị để tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định. 
 
Cụ thể, phân bổ 13.440 liều vắc xin Moderna để tiêm liều bổ sung cho các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều cơ bản vắc xin Vero Cell (sau thời gian tiêm mũi 2 từ đủ 28 ngày đến dưới 3 tháng).
 
Thời gian tổ chức tiêm từ ngày 13/1 đến ngày 15/1.
 
Sở Y tế tỉnh yêu cầu Trung tâm Y tế Đà Lạt và Trung tâm Y tế Đức Trọng xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 đợt 33 theo đúng các quy định của Bộ Y tế, chủ động đảm bảo các điều kiện về bơm kim tiêm, vật tư tiêu hao từ nguồn kinh phí chống dịch của đơn vị.
 
Tiếp tục phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn triển khai ngay Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đảm bảo tất cả các trường hợp trước khi tiêm phải được lực lượng công an xác minh và bắt buộc phải có số căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc mã định danh cá nhân theo quy định.
 
 Báo cáo kết quả tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Covid-19 hàng ngày về Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng theo quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị thiếu hoặc thừa vắc xin phải báo cáo ngay về Sở Y tế tỉnh để kịp thời điều chuyển vắc xin cho phù hợp.
 
AN NHIÊN
,