Trao tặng Mái ấm công đoàn cho người lao động

Cập nhật lúc 18:55, Thứ Bảy, 15/01/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Lâm Đồng tổ chức trao tặng Mái ấm công đoàn cho người lao động tại thôn Băng Dung, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông. 
 
Lãnh đạo Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Lâm Đồng và Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng gia đình cô giáo Kon Sơ Hải Kiều ngôi nhà mới
Lãnh đạo Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Lâm Đồng và Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng gia đình cô giáo Kon Sơ Hải Kiều ngôi nhà mới
 
Mái ấm công đoàn này do Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Lâm Đồng tài trợ 50 triệu đồng được trao tặng cho gia đình cô giáo Kon Sơ Hải Kiều, giáo viên Trường Mẫu giáo Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông. Ông Nguyễn Cảnh Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đam Rông cho biết, cô giáo Kon Sơ Hải Kiều là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, có chồng cũng là người dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc. Do các con nhỏ bệnh nặng, chồng cũng đau yếu, chưa có công việc ổn định nên gia đình cô giáo Kiều phải ở nhờ trong ngôi nhà tạm, dột nát của bố mẹ già.
 
Được Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Lâm Đồng hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình cô Hải Kiều cũng được bà con họ hàng, đồng nghiệp tại Trường Mầm non Đạ K’Nàng cho mượn thêm để hoàn thành ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, ấm cúng với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. 
 
Tại buổi bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn cơ sở trường và đồng nghiệp cũng có những món quà trao tặng đến gia đình cô giáo Kiều, chúc mừng gia đình cô có mái ấm khang trang hơn. 
 
Cùng dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Lâm Đồng  trao tặng 50 suất học bổng cho con công nhân lao động vượt khó, học giỏi tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, mỗi suất trị giá 1 triệu  đồng. Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty chia sẻ, Công ty cũng đã trao tặng 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn tại TP Bảo Lộc cũng như có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại địa phương, bày tỏ sự gắn bó, tri ân của doanh nghiệp với mảnh đất đặt chân.
 
Bà Phạm Thị Lệ Dung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh với doanh nghiệp, hướng đến thực hiện trách nhiệm với xã hội, cùng chăm lo cho người lao động trên địa bàn. Càng có ý nghĩa thiết thực hơn khi hoạt động trao tặng Mái ấm công đoàn và học bổng lần này đúng vào dịp đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, góp phần hỗ trợ người lao động đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.
 
D.QUỲNH
,