Chương trình trải nghiệm ''Em là chiến sỹ phòng cháy chữa cháy'' lần thứ I năm 2022

Cập nhật lúc 10:16, Chủ Nhật, 15/05/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Lâm Đồng phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình trải nghiệm "Em là chiến sỹ phòng cháy chữa cháy" lần thứ I năm 2022.
 
Cán bộ cảnh sát phòng PCCC và CNCH giới thiệu cho các em thiếu nhi về các loại trang phục của các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ
Cán bộ cảnh sát phòng PCCC và CNCH giới thiệu cho các em thiếu nhi về các loại trang phục của các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ
 
Tham gia trải nghiệm là 40 em thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 39 Liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Đà Lạt.
 
Tại đây các em được cán bộ cảnh sát phòng PCCC và CNCH phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động; nhận biết một số nguyên nhân gây cháy; các biện pháp đề phòng chống cháy nổ tại gia đình; phương pháp bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC thông dụng; được tham gia tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ PCCC và CNCH như các loại xe chữa cháy, xe thang CNCH, bình chữa cháy, lăng, vòi... và được thực hành thao tác chữa cháy với vòi phun nước và các kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố hỏa hoạn.
 
Các em thiếu nhi tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy
Các em thiếu nhi tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy
 
Đây là một trong những hoạt động được Thành Đoàn Đà Lạt phát động tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 
 
Chương trình trải nghiệm “Em là chiến sỹ phòng cháy chữa cháy" giúp các em nhận biết những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, những nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hằng ngày để phòng tránh không để xảy ra các sự cố đáng tiếc. Đồng thời, được trải nghiệm thực tế trong môi trường học tập và rèn luyện của lực lượng Cảnh sát PCCC, giúp các em hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của các chiến sĩ.
 
V. QUỲNH
,