Hội thi nấu ăn ''Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương''

Cập nhật lúc 20:27, Thứ Hai, 27/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Nằm trong chuỗi hoạt động Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2001 - 2022) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, chiều 27/6, tại Trung tâm Văn hóa Bảo Lộc, hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đã mang đến nhiều cảm xúc yêu thương và ý nghĩa cho các gia đình.
 
Các gia đình quây quần bên nhau cùng làm một món ăn truyền thống
Các gia đình quây quần bên nhau cùng làm một món ăn truyền thống
 
Tham gia hội thi có 12 gia đình các dân tộc Kinh, Mạ, K’Ho, Churu, M’Nông, Tày, Thái đại diện cho 12 huyện, thành trong tỉnh đã trổ tài nấu một bữa cơm cho gia đình đảm bảo về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian 60 phút. 
 
Không khí sôi nổi, mỗi người một việc đong đầy sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ. Hình ảnh các thế hệ trong gia đình quây quần bên nhau cùng làm một món ăn ngon mang đậm hương vị truyền thống, chia sẻ công việc bếp núc làm cho vợ chồng hiểu nhau hơn, cha mẹ hiểu con cái và con cái hiểu cha mẹ hơn là hình ảnh đẹp trong hội thi. 
 
Hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm gắn kết mối quan hệ tình cảm gia đình qua các thế hệ, tạo điều kiện cho các gia đình đại diện cho các huyện, thành, các dân tộc anh em có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bảo tồn văn hóa ẩm thực của dân tộc trong mỗi gia đình. 
 
Qua đó, nâng cao nhận thức cho các gia đình về giá trị văn hóa gia đình, chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo về dinh dưỡng từ những bữa cơm ấm áp yêu thương; góp phần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 
 
QUỲNH UYỂN 
,