Ngành giáo dục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ em

Cập nhật lúc 16:04, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 23/6, Sở Giáo dục và Đào tại Lâm Đồng đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.
 
Nhà trường vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19
Nhà trường vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19
 
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế địa phương tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.
 
Khẩn trương rà soát lại và lập danh sách toàn bộ số trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi hiện chưa tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 mũi 3 gửi về Trung tâm Y tế địa phương; phối hợp với Trung tâm Y tế trên địa bàn lựa chọn điểm tiêm phù hợp, đảm bảo đủ diện tích để bố trí các khu vực theo quy định. Yêu cầu các điểm được chọn đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi, đủ diện tích bố trí các khu vực tiêm chủng và bố trí thêm khu vực ngồi chờ cho phụ huynh học sinh. Phổ biến thông tin đầy đủ đến các phụ huynh và trẻ được tiêm trên địa bàn về những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. 
 
Chỉ đạo, huy động giáo viên, nhân viên của trường tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường: Rà soát, lập danh sách và quản lý thông tin theo từng lớp học; truyền thông, vận động phụ huynh đồng thuận cho trẻ tiêm chủng; hỗ trợ công tác tổ chức tại điểm tiêm như tiếp nhận, điều phối đảm bảo khoảng cách, mời trẻ và phụ huynh đến tiêm theo khung giờ tránh việc ùn ứ tập trung đông người vào cùng một thời điểm, nhập liệu tiêm chủng, ghi nhận các sự cố bất lợi sau tiêm của trẻ, thống kê kết quả tiêm chủng và báo cáo về Trung tâm Y tế trên địa bàn. Phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các trường học.
 
AN NHIÊN
,