Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Cập nhật lúc 16:25, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)
(QC-LĐ online) Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài. 
 
Bảng xếp hạng về mức độ tự tin du lịch của 11 nước Châu Á - Thái Bình Dương – Dữ liệu do Booking.com cung cấp.
Bảng xếp hạng về mức độ tự tin du lịch của 11 nước Châu Á - Thái Bình Dương. Dữ liệu do Booking.com cung cấp.
 
Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking.com - công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới. Dẫn đầu danh sách là khách du lịch đến từ Ấn Độ (86%), và theo sau Việt Nam là Trung Quốc (79%). Chỉ số được thu thập thông qua việc khảo sát 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp Châu Á và Châu Đại Dương từ tháng 4 đến tháng 5/2022. 
 
Chỉ số này cho thấy nhiều khách du lịch Việt Nam vô cùng lạc quan đón nhận những thay đổi về du lịch hậu đại dịch, kể cả gián đoạn trên hành trình hay chi phí du lịch, để được tiếp tục khám phá thế giới. Số liệu cũng thể hiện mức độ tự tin tiếp nhận khách du lịch quốc tế của người Việt. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho thị trường du lịch Việt tạo đà phát triển trong thời gian tới. 
 
Phần đông du khách Việt dự định đặt 1 đến 2 chuyến du lịch trong năm nay (62%). 45% người được khảo sát cho biết họ muốn đến các địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam (từ 3 - 8 giờ bay), thay vì những chuyến đi ngắn (dưới 3 tiếng bay) hoặc dài giờ (hơn 8 tiếng bay).
 
Đáng chú ý, có đến 82% người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy thoải mái với việc Việt Nam mở cửa biên giới trở lại, trong đó 75% tự tin về khả năng chào đón du khách quốc tế của ngành du lịch nước ta. 
 
PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU: Khảo sát trực tuyến, thăm dò 11.000 cá nhân từ Singapore, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, nhằm theo dõi tác động của sự đa dạng hóa địa chính trị và xã hội của khu vực, cùng với phản ứng khác nhau đối với đại dịch COVID-19 về mức độ tin cậy tổng thể khi bắt đầu lại hành trình.
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng truyền thông của Booking.com tại Việt Nam; [thuyhien.phuong@edelman.com/ (+84) 395 123 076]
 
PV
,