Đà Lạt: Sôi nổi Hội trại tổng kết Tháng Thanh niên

NHẬT QUỲNH 21:37, 15/04/2023

(LĐ online) - Trong 2 ngày (15 và 16/4), tại Tiểu khu 147A (đồi Đa Phú, Phường 7), Thành đoàn Đà Lạt đã tổ chức Hội trại tổng kết Tháng Thanh niên; đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2. 

Trao giải nhất cho các đội thi nhóm nhảy hiện đại
Trao giải nhất cho các đội thi nhóm nhảy hiện đại

Tháng Thanh niên năm 2023 được Thành đoàn Đà Lạt triển khai bằng nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Theo đó, đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình như: “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, ra quân vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an toàn giao thông; “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”; cấp định danh điện tử mức độ 2 cho hơn 500 trường hợp và căn cước công dân cho 7 trường hợp; hiến hơn 190 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng thanh niên”. 

Cùng với đó, Thành đoàn cũng đã tổ chức thành công các giải bóng đá mini nam, nữ; hội thi tin học thiếu nhi thành phố; cuộc thi nhóm nhảy hiện đại; ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và “Tiến bước lên Đoàn”….

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Tháng Thanh niên 2023
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Tháng Thanh niên 2023

Những hoạt động này đã góp phần khẳng định và phát huy vai trò, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống; giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện được rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. 

Tại hội trại, đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tham gia các trò chơi lớn, văn nghệ và sinh hoạt lửa trại. Đây cũng là dịp để các cơ sở Đoàn TP Đà Lạt được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đồng thời, tiếp thêm tinh thần để các chi đoàn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Dịp này, Thành đoàn Đà Lạt đã tuyên dương và khen thưởng 50 tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong Tháng Thanh niên 2023; đồng thời, trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi đạt giải tại cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại.