Hỗ trợ hội viên bếp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

02:09, 16/09/2021

(LĐ online) - Ngày 16/9, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt và Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng tổ chức trao quà hỗ trợ hội viên bếp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

(LĐ online) - Ngày 16/9, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt và Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng tổ chức trao quà hỗ trợ hội viên bếp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 
Đơn vị tổ chức, thành viên Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt, thành viên Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng trao quà hỗ trợ cho các đầu bếp
Đơn vị tổ chức, thành viên Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt, thành viên Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng trao quà hỗ trợ cho các đầu bếp
 
Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt, cho biết: Do đại dịch bùng phát mạnh, các khách sạn, nhà hàng, bếp ăn đều đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Không có khách, các đầu bếp không có cơ hội duy trì việc làm và nhiều đầu bếp gặp khó khăn. Việc trao quà hỗ trợ chỉ mang tính chất động viên anh chị em cố gắng vượt qua để khi dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi, ngành du lịch phục hồi, thì không chỉ anh chị em bếp mà các vị trí lao động khác trong ngành du lịch lại có cơ hội hành nghề…
 
Theo ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng: Đây là đợt đầu tiên Chi hội Bếp chuyên nghiệp tổ chức trao quà hỗ trợ hội viên. Dịch bệnh Covid-19 khiến anh chị em trong chi hội không được hoạt động chuyên môn, không có thu nhập, thậm chí rất khó khăn... Mỗi phần quà tuy nhỏ, nhưng là tình cảm của anh chị em trong Chi hội và các nhà hảo tâm. Chắc chắn sẽ có những đợt hỗ trợ nữa và hy vọng, tập thể đầu bếp sẽ vượt qua khó khăn, nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế về phòng chống dịch, để dịch bệnh sớm được khống chế, để anh chị em được quay lại làm việc, có cơ hội đóng góp cho cộng đồng.
 
Trong đợt hỗ trợ đầu tiên được tổ chức tại Khách sạn Roy Đà Lạt, 13 đầu bếp nhận mỗi người một phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Đơn vị tổ chức, các đầu bếp và khách mời đều nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch.
 
PHẠM LÊ