Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa thông qua mục tiêu 65% tỷ lệ gia súc, gia cầm giết mổ tập trung công nghiệp và bán công nghiệp vào năm 2025.
Cùng thời gian đến năm 2025, toàn tỉnh chế biến thịt gia súc, gia cầm từ 20% đến 25% trên tổng sản lượng; tốc độ gia tăng giá trị sản phẩm chăn nuôi chế biến bình quân đạt 3,5 - 4,5%/năm; cơ sở chế biến quy mô công nghiệp sản phẩm thịt, trứng, sữa đạt lần lượt tỷ lệ 15 - 20%, 40 - 45% và 85-90%; tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi này đạt từ 1 - 1,5 tỷ USD…
Toàn tỉnh tiếp tục thu hút, giới thiệu và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo quy hoạch. Qua đó hướng dẫn, giới thiệu lựa chọn dây chuyền công nghệ giết mổ tiên tiến, hiện đại, thân thiện môi trường.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin