Mục tiêu đến năm 2030, toàn tỉnh phát triển khoảng 65.000 đàn ong, năng suất đạt khoảng 35 kg/đàn/năm, tương ứng sản lượng mật ong 2.200 tấn/năm, trong đó xuất khẩu khoảng 50%.
Để đạt mục tiêu vừa nêu, toàn tỉnh tuyển chọn, lai tạo giống ong ngoại phù hợp với điều kiện tự nhiên, đồng thời nhập khẩu các giống ong ngoại năng suất, chất lượng cao, có tính kháng bệnh để nhân đàn sản xuất hàng hóa tập trung.
Bên cạnh đó, tập trung điều tra, khảo sát về trữ lượng cây nguồn mật, nguồn phấn để phát triển đàn ong phù hợp; sử dụng nguồn thức ăn bổ sung, thức ăn thay thế cân bằng dinh dưỡng, an toàn cho đàn ong.
Ngoài ra mở rộng các chuỗi liên kết sản xuất sản phẩm mật ong với hợp tác xã, trang trại nuôi ong theo hướng hữu cơ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, sơ chế, chế biến và thương mại hóa sản phẩm ngành ong đáp ứng nhu cầu thị trường.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin