Lạc Dương đăng ký thực hiện truy xuất nguồn gốc cho nông sản

05:10, 24/10/2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một số sản phẩm nông nghiệp đang sản xuất tại huyện Lạc Dương tiếp cận với một số thị trường lớn, các siêu thị trong cả nước, góp phần nâng cao giá trị và ổn định đầu ra cho nông sản,...

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một số sản phẩm nông nghiệp đang sản xuất tại huyện Lạc Dương tiếp cận với một số thị trường lớn, các siêu thị trong cả nước, góp phần nâng cao giá trị và ổn định đầu ra cho nông sản, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lạc Dương đã đề nghị Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm hiện có. Cụ thể là đối với mô hình như sản xuất Atiso với tổng diện tích 18,87 ha; mô hình sản xuất cà chua thân gỗ Magic-S với tổng diện tích 8,45 ha/30 hộ; mô hình sản xuất nấm hương và nấm chân dài với tổng số 98 nhà nấm/68 hộ.
 
Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho nông sản cũng đồng thời giúp người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm có thể biết được nơi sản xuất, quy trình sản xuất, tạo sự minh bạch trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế và phân phối.
 
VIỆT QUỲNH