Thêm doanh nghiệp muốn đầu tư vào 3 dự án trọng điểm tại Bảo Lộc

11:06, 22/06/2020

(LĐ online) - Chiều 22/6, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (trụ sở chính đặt tại Hà Nội) đã có buổi làm việc với TP Bảo Lộc về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư đối với 3 dự án trọng điểm trên địa bàn TP.

(LĐ online) - Chiều 22/6, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (trụ sở chính đặt tại Hà Nội) đã có buổi làm việc với TP Bảo Lộc về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư đối với 3 dự án trọng điểm trên địa bàn TP.
 
Ông Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi làm việc
 
Dẫn đầu đoàn công tác của Công ty CP Văn Phú – Invest là ông Tô Như Toàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty. Về phía TP Bảo Lộc có ông Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc; ông Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc…
 
Tại buổi làm việc, Công ty CP Văn Phú – Invest đã giới thiệu về những ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của đơn vị như bất động sản, nhà ở chung cư và xây dựng các dự án đường bộ, dịch vụ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Thị trường chính của Văn Phú - Invest là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra, Văn Phú - Invest còn là đối tác chiến lược của các tỉnh khắp 3 miền Bắc, Trung và Tây Nam Bộ. Để triển khai các hoạt động kinh doanh hiệu quả, Văn Phú - Invest đã mở rộng hệ thống với 11 công ty thành viên và 5 công ty liên kết, có đội ngũ nhân sự chất lượng cao, chuyên tâm với từng lĩnh vực cụ thể. 
 
Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Văn Phú – Invest khẳng định, qua tìm hiểu, Bảo Lộc là thị trường tiềm năng để đơn vị nghiên cứu, đầu tư vào một số dự án trọng điểm mà địa phương đang kêu gọi, thu hút đầu tư. Văn Phú – Invest nhận thấy Bảo Lộc là thị trường hấp dẫn để đơn vị đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm của địa phương. Trong đó, Văn Phú – Invest đang có chủ trương, kế hoạch đề xuất TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung để đầu tư vào 3 dự án trọng điểm, gồm: Dự án Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2; nghiên cứu phát triển Dự án Sân bay Lộc Phát; quy hoạch xây dựng Khu phố Shop House đi bộ dịch vụ thương mại, chợ đêm tại khu chợ cũ Bảo Lộc. Văn Phú – Invest đề xuất TP Bảo Lộc điều chỉnh quy hoạch đưa khách sạn 5 sao vào chung Dự án Khu Đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2.
 
Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Văn Phú - Invest đề xuất 3 dự án đầu tư tại TP Bảo Lộc
Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Văn Phú - Invest đề xuất 3 dự án đầu tư tại TP Bảo Lộc
 
Lãnh đạo TP Bảo Lộc và các đơn vị chức năng TP Bảo Lộc đã trao đổi và có những đóng góp quan trọng để Văn Phú – Invest nhanh chóng triển khai các dự án đầu tư vào địa phương; đồng thời, thống nhất cao đề xuất về việc điều chỉnh quy hoạch khách sạn 5 sao vào Dự án hồ Nam Phương 2; đồng thời, đề xuất TP Bảo Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng về những dự án mà Văn Phú – Invets đang có ý định đầu tư tới các tổ chức chính trị, xã hội và Nhân dân địa phương. Lãnh đạo TP Bảo Lộc cũng đề xuất Công ty CP Văn Phú cần hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và bản vẽ chi tiết liên quan đến các dự án để địa phương xem xét, thống nhất và trình các cấp có thẩm quyền từ địa phương đến Trung ương xin chủ trương.
 
Ông Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, khẳng định: 3 dự án mà Văn Phú – Invest đang có ý định và xin chủ trương đầu tư xây dựng là những dự án trọng điểm đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng cho chủ trương kêu gọi, thu hút đầu tư. Ngoài Dự án hồ Nam Phương 2 và Sân bay Lộc Phát thì TP Bảo Lộc đề nghị Công ty Văn Phú – Invest cần xem xét kỹ Dự án phố đi bộ và chợ đêm để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, kỹ thuật có điểm nhấn xứng tầm với tiêu chí xây dựng đô thị loại II của địa phương. 
 
Công ty CP Văn Phú – Invest tặng bức tranh Hồ Gươm cho TP Bảo Lộc
Công ty CP Văn Phú – Invest tặng bức tranh Hồ Gươm cho TP Bảo Lộc
 
Ông Nguyễn Văn Triệu đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của Công ty CP Văn Phú – Invest đối với việc nghiên cứu các dự án trọng điểm trên địa bàn Bảo Lộc. Hiện tại, các dự án trọng điểm đã được TP Bảo Lộc đưa vào Nghị quyết Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 – 2025 để phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Riêng đối với Dự án Sân bay Lộc Phát đang được địa phương đặc biệt quan tâm và đề xuất UBND tỉnh, Chính phủ, Quốc hội xem xét cho chủ trương. Ông Nguyễn Văn Triệu tin tưởng việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư vào các dự án trọng điểm của Công ty CP Văn Phú – Invest hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cùng chung tay xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố sinh thái, thông minh trong tương lai; đồng thời, đề xuất Công ty CP Văn Phú – Invest sớm hoàn thiện việc nghiên cứu để triển khai đầu tư xây dựng các dự án bằng tinh thần thiện chí và quyết tâm cao.
 
KHÁNH PHÚC