Trưng bày vật tư máy móc phục vụ nông nghiệp công nghệ cao

03:09, 26/09/2022
(LĐ online) - Sáng 26/9, tại Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh Lâm Đồng, hàng trăm nông dân đã tham quan, tìm hiểu các loại máy móc trong Khu Trưng bày vật tư máy móc phục vụ nông nghiệp công nghệ cao.
 
Nông dân chú ý tới máy bay phun thuốc P40 2021
Nông dân chú ý tới máy bay phun thuốc P40 2021
 
Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phục vụ nông nghiệp tổ chức chưng bày các loại máy móc phục vụ nông nghiệp công nghệ cao. Đó là các loại máy móc hiện đại, máy nổ, máy phun thuốc, máy bơm, các loại phân bón hữu cơ vi sinh, hoạt chất phục vụ nông nghiệp…
 
Đặc biệt, có doanh nghiệp mang tới các sản phẩm máy bay nông nghiệp, các loại drone phục vụ phun thuốc, bón phân, sạ giống…, được lập trình và hoạt động trên phạm vi rộng. 
 
Bà Nguyễn Thị Tường Vi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, các loại máy móc, nông cụ, vật tư nông nghiệp chưng bày đều là các máy móc hiện đại, đã bắt đầu được một số HTX, nông hộ trên địa bàn tỉnh sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Việc chưng bày các loại máy móc phục vụ nông nghiệp công nghệ cao giúp người nông dân tiếp cận được với những kỹ thuật cao cấp, giảm chi phí nhân công cũng như nhiều tiện tích hướng tới hiện đại hóa nông nghiệ.
 
D.Q