Công đoàn cơ sở Công ty CP Sài Gòn - Đà Lạt tổ chức đại hội điểm

09:01, 04/01/2023
(LĐ online) - Chiều ngày 4/1, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Sài Gòn - Đà Lạt tổ chức đại hội CĐCS lần thứ 6, nhiệm kì 2023-2028. Đây là đại hội điểm khối các CĐCS khối doanh nghiệp, là đại hội để 110 CĐCS học tập, rút kinh nghiệm triển khai thực hiện đại hội tại các doanh nghiệp. 
 
Đại hội CĐCS Công ty Cổ phần Sài gòn- Đà Lạt bỏ phiếu bầu cử BCH nhiệm kì mới
Đại hội CĐCS Công ty Cổ phần Sài gòn- Đà Lạt bỏ phiếu bầu cử BCH nhiệm kì mới
 
CĐCS Công ty Cổ phần Sài Gòn - Đà Lạt thành lập năm 2005, đã trải qua 5 kỳ đại hội, hoạt động công đoàn của đơn vị ngày càng ổn định và hoàn thiện hơn. Hết tháng 11/2022, công ty có tổng số lao động là 112 người. Đặc thù của tổ chức công đoàn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch là người lao động luôn trong tình trạng biến động, vì vậy gây không ít khó khăn cho hoạt động công đoàn.
 
Xuất phát từ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng lãnh đạo doanh nghiệp trong việc xác định hệ số lương kinh doanh, xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương và quy chế trả lương. Bảo đảm các chế độ cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, sức khỏe…
 
Trong nhiệm kì, từ năm 2017-2022, Công ty luôn đảm bảo việc làm cho người lao động trừ thời gian buộc phải phòng chống dịch để đóng cửa. Thu nhập bình quân tăng từ 5,7 triệu đồng/tháng năm 2017 lên 7,5 triệu đồng/tháng năm 2022. Hoạt động trong lĩnh vực du lịch dịch vụ, Công ty hết sức chú trọng đào tạo người lao động trong các bộ phận chuyên môn, kiểm tra sức khỏe cũng như chăm lo đời sống cho người lao động. Đặc biệt người lao động là nữ giới được CĐCS công ty quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện để chị em thực hiện tốt nhiệm vụ tại doanh nghiệp cũng như vai trò người phụ nữ trong gia đình.
 
Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt cho biết, CĐCS Công ty Cổ phần Sài Gòn- Đà Lạt hoạt động hết sức tích cực, tham gia đầy đủ các phong trào do LĐLĐ thành phố phát động. CĐCS cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.  Công ty là 1 trong 30 doanh nghiệp được tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động”, là vinh dự chung cho tổ chức công đoàn cũng như ban lãnh đạo và toàn thể người lao động.
 
D.Q