Lý Hoàng Nam sẽ được nhận gói "cứu trợ" của quần vợt thế giới?

05:05, 20/05/2020

Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) sẽ sớm công bố một gói cứu trợ cho các tay vợt nằm ngoài Top 500 thế giới...

Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) sẽ sớm công bố một gói cứu trợ cho các tay vợt nằm ngoài Top 500 thế giới. Tay vợt Lý Hoàng Nam đang đứng thứ 684 trên bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp nam, có thể sẽ nằm trong số các tay vợt được nhận gói cứu trợ này.
 
Chủ tịch ITF David Haggerty thăm quần vợt Việt Nam năm 2017
Chủ tịch ITF David Haggerty thăm quần vợt Việt Nam năm 2017
 
Trang chủ của ITF ngày 18-5 cho biết tổ chức này đang hoàn tất một kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các tay vợt đang đứng thứ hạng 501 tới 700 thế giới.
 
Gói hỗ trợ này, theo ông David Haggerty, Chủ tịch ITF là “để các tài năng quần vợt đang nỗ lực trên con đường chuyên nghiệp có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết và tiếp tục phát triển sự nghiệp trong một giai đoạn khó khăn (vì dịch Covid-19)”.
 
Quần vợt thế giới đã ngưng trệ suốt từ giữa tháng 3-2019, tất cả các giải đấu chính thức bao gồm hệ thống WTA dành cho nữ, ATP dành cho nam hay ITF dành cho các tay vợt trẻ hoặc thứ hạng thấp đều đã bị tuyên hoãn hoặc hủy.
 
Vì các tay vợt chuyên nghiệp có thứ hạng thấp chủ yếu kiếm sống dựa trên tiền thưởng thông qua quá trình tham dự các giải nên thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng đáng kể.
 
Gói cứu trợ tài chính lần một do WTA và ATP huy động mới đây trị giá sáu triệu USD dành cho các tay vợt đánh đơn và đôi có thứ hạng từ 100 tới 500. Mỗi tay vợt ước tính nhận được trung bình hơn 7.000 USD.
 
Trị giá của gói cứu trợ tài chính lần này có thể sẽ được công bố đầu tháng 6, sau cuộc họp cấp cao của ITF.
 
Tay vợt Lý Hoàng Nam đang đứng thứ 684 trên bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp nam, có thể sẽ nằm trong số các tay vợt được nhận gói cứu trợ này.
 
Thời gian qua Lý Hoàng Nam đã tham dự 14 giải đấu chuyên nghiệp khác nhau nhưng chưa giành được chức vô địch nào, nên đã rớt hạng khá nhanh từ Top 500.
 
Tấm huy chương Vàng SEA Games 2019 môn quần vợt (đơn nam) của Hoàng Nam không được tính như là thành tích của một giải chuyên nghiệp.
 
Bảng xếp hạng quần vợt thế giới cũng bị đóng băng cho tới khi các giải đấu có thể trở lại từ đầu tháng 8 tới.
 
(Theo nhandan.com.vn)