Buộc tháo dỡ một số công trình không phép tại khu du lịch Ankroet

THỤY TRANG 15:02, 20/11/2023

(LĐ online) - UBND xã Lát (huyện Lạc Dương) cho biết, chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái dã ngoại Ankroet đã tháo dỡ các công trình tạm chưa được cấp phép tại dự án…

Một trong những công trình không phép tại dự án du lịch Ankroet
Một trong những công trình không phép tại dự án du lịch Ankroet

Theo đó, trong thời gian chờ Công ty Cổ phần du lịch dã ngoại Hodota Ankroet (gọi tắt là công ty Hodota) lập hồ sơ, thủ tục điều chỉnh, chuyển dịch vị trí sử dụng đất phù hợp thực tế với các hạng mục công trình, công trình xây dựng tại Dự án Khu du lịch sinh thái dã ngoại Ankroet, cơ quan chức năng huyện Lạc Dương đã đề nghị Công ty Hodota triển khai khắc phục, tháo dỡ một số công trình xây dựng chưa được cấp phép nằm ngoài ranh các vị trí đã chuyển mục đích sử dụng đất trong dự án.  

Công ty Hodota cũng đã chủ động khắc phục hậu quả, tiến hành cho tháo dỡ các công trình thuộc khu nhà nghỉ lưu trú, tạo dựng theo mô hình nhà rông của đồng bào dân tộc bản địa Tây Nguyên. Đây là các công trình tạm, nhà tiền chế làm bằng khung gỗ, vách và mái đều lợp lá đã được xây dựng trong dự án nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Chủ đầu tư dữ án du lịch Ankroet đã tự tháo dỡ một số công trình không phép tại dự án
Chủ đầu tư khu du lịch Ankroet đã cho tháo dỡ một số công trình không phép tại dự án

Riêng số công trình có mái che và không mái che còn lại tại dự án, Công ty Hodota cam kết lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dịch chuyển vị trí đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp với thực tế sau khi gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng tại dự án trên.

Trước đó, Báo Lâm Đồng đã có bài phản ánh về Dự án Khu du lịch sinh thái dã ngoại Ankroet tại khu vực khoảnh 4, tiểu khu 184A (thuộc địa bàn phường 7, TP Đà Lạt) và khoảnh 3, tiểu khu 227A (thuộc địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương), có hàng loạt công trình xây dựng không phép được cơ quan chức năng phát hiện. Cụ thể, Công ty Hodota đã cho xây dựng công trình nhà hành chính văn phòng (128m2); khu nhà nghỉ, lưu trú (16 căn, với tổng diện tích 305m2); khu cắm trại (6 công trình khung sắt, lều bạt); và các hạng mục chòi phục vụ giải khát, nhà vệ sinh, nhà nghỉ công nhân, chuồng trại.  

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đã cho xây dựng hệ thống đường giao thông chính với tổng diện tích 4.100m2. Và triển khai xây dựng hệ thống đường nội bộ kết nối các công trình trong khu du lịch, với tổng diện tích 2.300m2.

Theo cơ quan chức năng, tại thời điểm kiểm tra, tất cả các công trình xây dựng và hệ thống đường giao thông hiện hữu tại Dự án Khu du lịch sinh thái dã ngoại Ankroet đều chưa được cấp phép xây dựng và chưa phù hợp theo vị trí đã chuyển mục đích sử dụng đất.