Ra mắt Thư viện Kiến trúc và Nghệ thuật Đà Lạt

06:11, 20/11/2021

(LĐ online) - Ngày 20/11, tại Đà Lạt đã ra mắt Thư viện kiến trúc, nghệ thuật Đà Lạt (Dalat art & Architecture Library, gọi tắt là DAL). Đây là thư viện cộng đồng do tư nhân thành lập, nằm tại 85E Nguyễn Văn Trỗi (P.2, Đà Lạt). 

(LĐ online) - Ngày 20/11, tại Đà Lạt đã ra mắt Thư viện kiến trúc, nghệ thuật Đà Lạt (Dalat art & Architecture Library, gọi tắt là DAL). Đây là thư viện cộng đồng do tư nhân thành lập, nằm tại 85E Nguyễn Văn Trỗi (P.2, Đà Lạt). Đây sẽ là nơi trưng bày các đầu sách chất lượng cao về các chuyên ngành: kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, triết học,... cũng như thiết lập các không gian đọc, tra cứu, trao đổi thông tin tại chỗ, đào tạo chuyên đề (workshop), thảo luận chuyên ngành (seminar). 
 
Các kiến trúc sư, bạn trẻ xem các mô hình kiến trúc hiện đại được trưng bày tại Thư viện Kiến trúc và Nhệ thuật Đà Lạt
Các kiến trúc sư, bạn trẻ xem các mô hình kiến trúc hiện đại được trưng bày tại Thư viện Kiến trúc và Nghệ thuật Đà Lạt
 
Kiến trúc sư Vũ Thị Thu Hương (thành viên hội Kiến trúc sư Berlin và Kiến trúc sư đoàn Đức), tham gia sáng lập thư viện cho biết: “Nhóm thực hiện dự án DAL là những kiến trúc sư, chuyên gia về bảo tồn di sản, nghệ thuật, cũng như về thư viện cộng đồng, mong muốn góp phần cổ vũ sự đọc và văn hóa đọc tại TP Đà Lạt. Thư viện cung cấp không gian đọc với các đầu sách chuyên ngành kiến trúc, nghệ thuật chất lượng. Từ đó xây dựng nên cộng đồng trí thức có sự gắn kết giữa các ngành nghệ thuật nói chung cũng như ngành kiến trúc nói riêng”.
 
Ban đầu, thư viện có khoảng 1.000 đầu sách được đóng góp bởi những người làm trong ngành kiến trúc, nghệ thuật. Trong đó có nhiều đầu sách quý không còn có mặt ở thị trường mua bán sách. Kiến trúc sư Hương Vũ cho biết thêm, sau một thời gian hoạt động, nhóm sẽ đưa sách được chọn lọc bởi những cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, nghệ thuật trên thế giới về thư viện để đa dạng, nâng chất nguồn tài liệu phục vụ cho hoạt động chuyên môn theo định hướng của thư viện.
 
C.THÀNH