Lâm Đồng ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Quốc khánh 2/9
Ngày 30/8, nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, hướng tới Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.

Trong đợt ra quân, các địa phương tổ chức dọn vệ sinh tại khu vực công cộng, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm.


.jpg)

Cùng với việc phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, các địa phương đã tuyên truyền, vận động cơ quan, đơn vị và Nhân dân thực hiện đổ rác đúng quy định.

Nhiều xã, phường còn xây dựng phương án thu gom rác thải ở những nơi chưa có đơn vị chuyên trách, bảo đảm vận chuyển và xử lý kịp thời, phù hợp với thực tế phát sinh.
.jpg)
Chính quyền địa phương chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật lực để thu gom, vận chuyển và xử lý toàn bộ rác thải theo quy định.
.jpg)
Các buổi tổng vệ sinh có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân.
.jpg)
Hoạt động này nằm trong chuỗi hưởng ứng lễ phát động bảo vệ môi trường hướng tới Quốc khánh 2/9, nhằm đảm bảo cảnh quan sạch đẹp trước, trong và sau dịp lễ.

Đây cũng là một phần của phong trào thi đua “Thứ Bảy vì môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” với chủ đề: “Nhà ở, trụ sở cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ, tuyến đường... sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.
.jpg)
Phong trào do UBND tỉnh Lâm Đồng phát động, được duy trì thường xuyên hằng tuần trong năm 2025. Phong trào góp phần xây dựng hình ảnh Lâm Đồng sáng, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là miền đất đáng sống, đáng đến và đáng nhớ.
Một số hoạt động của các đơn vị, địa phương tham gia hưởng ứng ngày vệ sinh môi trường, hướng tới Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9






