Thanh niên Đại Lào làm nón kính tặng các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 09:05, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Đoàn Thanh niên xã Đại Lào (TP Bảo Lộc) đã tự mua nguyên vật liệu và huy động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) địa phương thiết kế nón kính bảo hộ trao tặng các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.
 
Những chiếc nón kính bảo hộ được ĐVTN xã Đại Lào thiết kế đơn giản, nhưng tiện dụng trong phòng chống dịch Covid-19
Những chiếc nón kính bảo hộ được ĐVTN xã Đại Lào thiết kế đơn giản, nhưng tiện dụng trong phòng chống dịch Covid-19
 
Theo đó, mỗi người một phần việc, các ĐVTN xã Đại Lào đã chung tay làm hơn 100 chiếc nón kính bảo hộ bằng chất liệu mica tiện dụng, đơn giản và rẻ tiền (khoảng 7 ngàn đồng/nón). Toàn bộ số nón kính bảo hộ này sẽ được Đoàn Thanh niên xã Đại Lào trao tặng các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 như y, bác sĩ trạm y tế xã; các thành phần trực tiếp tham gia công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân gồm công an, dân quân, cán bộ mặt trận…. và hơn 50 ĐVTN tham gia Đội thanh niên xung kích phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đại Lào.
 
Đây là những món quà ý nghĩa được ĐVTN xã Đại Lào tự thiết kế có chức năng ngăn chặn các giọt bắn, dịch tiết hô hấp khi ho, hắt hơi. Với vật liệu chủ đạo là mica, nên sau khi lau chùi, sát khuẩn nón kính bảo hộ này sẽ tái sử dụng trong thời gian dài. Qua đó, giúp các lực lượng yên tâm làm tốt vai trò, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 khi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người.
 
KHÁNH PHÚC
,