Tư lệnh Quân khu 7 kiểm tra tại Lâm Đồng
Cập nhật lúc 17:42, Thứ Năm, 30/06/2016 (GMT+7)
Vừa qua, Đoàn công tác Quân khu 7 do Trung tướng Võ Minh Lương - UVTW Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
Trung tướng Võ Minh Lương kết luận tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh
Trung tướng Võ Minh Lương kết luận tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh

Trung tướng Võ Minh Lương cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm Đội sản xuất số 2 thuộc Đoàn Kinh tế quốc phòng (KTQP) Lâm Đồng, nghe lãnh đạo Đoàn KTQP Lâm Đồng báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua và những kiến nghị, đề xuất của Đoàn về một số khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2016 của huyện Đam Rông. Tại đây, Trung tướng Võ Minh Lương đã đi thăm, kiểm tra tiến độ thi công nhà văn hóa huyện - công trình được Quân khu 7 hỗ trợ 6 tỷ đồng để xây dựng; gặp gỡ và nói chuyện với một số gia đình chính sách, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu của huyện. Trung tướng Võ Minh Lương bày tỏ vui mừng trước những thay đổi của huyện sau 11 năm kể từ ngày thành lập, đồng thời mong muốn bà con luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm no.
 
Dịp này, đồng chí Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7 đã trao tặng 25 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ đồng bào tiêu biểu của huyện Đam Rông. Kết luận tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị đoàn đến kiểm tra, Trung tướng Võ Minh Lương ghi nhận những kết quả đạt được, cơ bản thống nhất với các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị; đồng thời, giao cơ quan chuyên môn của Quân khu 7 tham mưu phương án giải quyết.
 
Trong thời gian tới, đồng chí Tư lệnh Quân khu lưu ý: Bộ CHQS tỉnh cần nhận thức đúng mức và dành sự quan tâm đặc biệt đến Đoàn KTQP, để thực hiện mục tiêu cao cả là góp phần tích cực với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp nhân dân trong các vùng dự án thoát nghèo. Thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ, chăm lo, giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội. Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện sát thực tế, đặc thù của địa phương để luôn sẵn sàng, chủ động khi có tình huống xảy ra…
 
THẾ ANH
,
.