Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:26, Thứ Ba, 28/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt vừa gửi Công văn hoả tốc tới các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 
UBND tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo người dân không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ)
UBND tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo người dân không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ)
 
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 23/4/2020 của Văn phòng Chính phủ và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân: Thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”.
 
Cụ thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch, như: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
 
Người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn.
 
Đối với Đại hội Đảng các cấp, thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; còn các sự kiện khác thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19: Vận động người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc nơi cộng cộng, kể cả trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
 
Tiếp tục dừng hoạt dộng của các cơ sở kinh doanh: Vũ trường, quan bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp cho đến khi có thông báo mới.
 
Riêng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện và chỉ đạo thực hiện các quy định về khử trùng, vệ sinh trường, lớp, thiết bị đồ dùng dạy học khi cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 4/5/2020; đồng thời, tiếp tục thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, lớp học và cơ sở dạy nghề theo hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.
 
C.THÀNH
,