Đoàn tụ gia đình sau 2 năm mất tích

Cập nhật lúc 09:20, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/12, Công an thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương) cho biết vừa hoàn tất thủ tục bàn giao ông K’Pă Vâng (42 tuổi, ngụ xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho gia đình sau 2 năm mất tích.
 
Ông K’Pă Vâng (giữa) cùng các con và người nhà chụp ảnh lưu niệm với Công an thị trấn Thạnh Mỹ trước lúc lên đường về quê
Ông K’Pă Vâng (giữa) cùng các con và người nhà chụp ảnh lưu niệm với Công an thị trấn Thạnh Mỹ trước lúc lên đường về quê
 
Theo thiếu tá Vũ Hoàng - Trưởng Công an thị trấn Thạnh Mỹ, ngày 8/12, Công an thị trấn Thạnh Mỹ tiếp nhận thông tin trên địa bàn xuất hiện một người đàn ông có dấu hiệu về năng lực hành vi, sống vô gia cư, thường đi lang thang ăn xin trên địa bàn.
 
Khi được đưa về trụ sở Công an thị trấn Thạnh Mỹ chăm sóc, người đàn ông trên không nhớ được địa chỉ nhà mình ở đâu, chỉ nói từng sống ở tỉnh Gia Lai. Sau hai ngày tiến hành xác minh, lực lượng công an địa phương xác định người đàn ông trên tên là K’Pă Vâng (cư trú tại làng Ka, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).
 
Tối 9/12, sau khi nhận được thông tin, gia đình nạn nhân từ Gia Lai đã tới huyện Đơn Dương để nhận lại người thân. Theo thiếu tá Vũ Hoàng, mặc dù mắc chứng bệnh về năng lực hành vi nhưng rất may mắn là khi gặp lại các con trai của mình, ông K’Pă Vâng bất ngờ nhận ra các con. 
 
Đây được coi là trường hợp may mắn, có hậu khi người lang thang, mất năng lực hành vi được lực lượng công an địa phương xác minh nhân thân, giúp họ đoàn tụ gia đình trong thời gian rất sớm.
 
C.PHONG
,