Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều diện tích cây trồng của người dân

Cập nhật lúc 07:56, Thứ Ba, 10/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều diện tích cây điều và sầu riêng của nhiều hộ dân tại Thôn 7 (xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻh). 
 
Vụ hỏa hoạn thiêu cháy gần 80 cây sầu riêng của ông Dụng
Vụ hỏa hoạn thiêu cháy gần 80 cây sầu riêng của ông Dụng
 
Ngày 9/12, ông Nguyễn Quốc - Chủ tịch UBND xã Quảng Trị (huyện Đạ Tẻh), cho biết: Địa phương đang chỉ đạo lực lượng nhanh chóng thống kê thiệt hại về cây trồng do vụ hỏa hoạn gây ra để báo cáo UBND huyện có phương án xem xét, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
 
Trước đó, vào chiều 8/12, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại vùng đất sản xuất nông nghiệp thuộc Thôn 7 (xã Quảng Trị) nên đã tri hô cùng nhau dập lửa; đồng thời, báo cáo vụ việc tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, UBND xã Quảng Trị đã huy động lực lượng với hàng chục người gồm dân quân, công an xã cùng người dân địa phương tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra đám cháy có gió to và hiện trường có nhiều cỏ dại khiến đám cháy bùng phát lan nhanh ra cả một khu vực rộng lớn. Sau hơn 3 giờ đồng hồ dập lửa, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
 
Theo ông Nguyễn Quốc, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều diện tích điều và sầu riêng của 4 hộ dân. Trong đó, hộ ông Dụng bị thiệt hại nặng nề nhất, với gần 80 cây sầu riêng lớn, nhỏ bị cháy. Ngoài ra, vụ hỏa hoạn còn thiêu rụi một quả đồi trồng cây keo của người dân, nhưng chưa thống kê được diện tích.
 
Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
KHÁNH PHÚC
,