Yêu cầu người dân câu cá về nhà

Cập nhật lúc 19:17, Thứ Tư, 08/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 8/4, UBND Phường 4 (TP Đà Lạt) cho biết nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19, đơn vị đã lập Đoàn liên ngành nhắc nhở nhiều người dân câu cá trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm ra về.
 
Đoàn liên ngành nhắc nhở người dân câu cá ra về chiều 7/4
Đoàn liên ngành nhắc nhở người dân câu cá ra về chiều 7/4
 
Theo đó, Đoàn liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND Phường 4 phối hợp với Ban quản lý hồ Tuyền Lâm tổ chức tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, cho ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân có hành vi câu cá, tụ tập xung quanh khu vực hồ Tuyền Lâm. 
 
Bắt đầu từ ngày 8/4, Đoàn liên ngành sẽ xử lý nghiêm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp không nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 16 cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày (từ 1/4 tới 15/4) Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, theo ghi nhận, do công tác tuyên truyền của Đoàn liên ngành thực hiện tốt nên gần như không có người dân câu cá tại khu vực hồ Tuyền Lâm vào chiều nay.
 
UBND TP Đà Lạt cho hay tới thời điểm này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn đã phát 120.000 tờ rơi hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16; đồng thời, đã xử phạt gần 300 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền xử phạt 200.000 đồng/trường hợp.
 
C.PHONG
,