Cơ quan chức năng kiểm tra sự việc du khách bị chửi bới khi đi ăn bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt

Cập nhật lúc 11:58, Thứ Hai, 28/03/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 28/3, các cơ quan chức năng thuộc UBND TP Đà Lạt đã làm việc đại diện quán Hen (bánh ướt lòng gà, trên đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, TP Đà Lạt) để làm rõ việc du khách tố quán HEN hành hung, chửi bới du khách. 
 
Bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm việc với cơ quan chức năng và công an TP Đà Lạt
Bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm việc với cơ quan chức năng và công an TP Đà Lạt
 
Trước đó Facebook Người Đà Lạt xuất hiện dòng trạng thái kèm hình ảnh và video clip của du khách đến từ TP Hồ Chí Minh:  "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt”.  
 
Trong bài viết, du khách nêu: Đến bây giờ, khi cả đoàn của tôi đã về nhà an toàn được một ngày, tôi mới đủ bình tĩnh ngồi viết những dòng này. Thật sự tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra, một quán ăn ngay trung tâm thành phố du lịch được ưa chuộng nhất nhì Việt Nam lại có thể có những "người" chủ quán có thể hành xử được như vậy". 
 
Cũng trong bài viết, người viết cho biết: "Đoàn của tôi già, trẻ lớn bé 30 người lên Đà Lạt vào sáng 24/3. Sáng đó, chúng tôi đã đến quán HEN ăn món bánh ướt lòng gà, lòng gà khá lạnh nhưng chúng tôi cũng, vui vẻ dùng bữa và đi về. Sáng hôm 25/2, đoàn chúng tôi quay lại quán và gọi món bánh căn cho cả đoàn gồm 30 phần bánh. Chúng tôi vào ngồi và biết là chuẩn bị gần 30 phần sẽ mất thời gian nên đã chủ động gọi sữa đậu nành để uống trong lúc chờ đợi. Mọi chuyện bắt đầu từ đây, chúng tôi chưa hề phàn nàn về việc sao chuẩn bị lâu thế, mà chị chủ quán, cứ cằn nhằn mãi một câu là, ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước… Giọng của chị chủ tiếp tục to và chua ngoa hơn nữa, nên chúng tôi bảo thôi không nói gì nữa, tính tiền những thứ chúng tôi đã dùng để chúng tôi đi quán khác. Lúc này anh chồng chị chủ bắt đầu thái độ, lời qua tiếng lại và còn bảo với chúng tôi là BIẾN".
 
Người chia sẻ nội dung này trên mạng còn cho hay: “Chủ quán HEN bánh ướt lòng gà không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn. Thậm chí, chị chủ quán còn hành hung trưởng đoàn. Chúng tôi không thể hiểu đây là cách hành xử của con người với nhau… Trong video mọi người có thể nhìn thấy chị chủ hùng hổ xông lên, khúc sau đó là hành hung trưởng đoàn chúng tôi.  Do phải tắt vội không sợ bị đập điện thoại mất đi video nên không quay tiếp được khúc bị hành hung”.
 
Sáng 28/3, cơ quan chức năng TP Đà Lạt và Công an TP Đà Lạt, Công an Phường 1 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại. Tại buổi làm việc, bà Lê Xuân Diệp Tịnh – chủ quán xác nhận có sự việc cự cãi với nhóm du khách trong ngày 25/3. Tuy nhiên theo bà Tịnh, câu chuyện hoàn toàn không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải. Bà Tịnh cho hay, bà rất buồn vì để xảy ra câu chuyện không hay này, tuy nhiên nội dung bài viết đăng trên mạng, câu chuyện một chiều và không rõ ràng khiến bà rất bức xúc. Bà mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nội dung bài viết, những điểm đúng và chưa đúng. 
 
Sau khi làm việc nhanh, cơ quan chức năng đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sẽ tiếp tục làm việc với bà Tịnh trước khi có kết luận chính thức. 
 
H.THẮM
,