269
5500
Kinh tế
/kinhte/
686024
Bàn giao sân bay Cam Ly cho Bộ Quốc phòng
0
null
Bàn giao sân bay Cam Ly cho Bộ Quốc phòng
Cập nhật lúc 15:21, Thứ Ba, 21/12/2010 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 21/12, tại Đà Lạt, Cục Hàng không (HK) Việt Nam, Tổng Công ty Cảng HK miền Nam chính thức bàn giao sân bay Cam Ly cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ). Sau khi khảo sát thực tế, hai bên đã ký giao và nhận nguyên trạng sân bay Cam Ly với tổng diện tích hơn 532 ngàn m2, với đường băng dài 1390m, mặt bê tông nhựa.

Đại diện hai bên ký và trao biên bản bàn giao.
Đại diện hai bên ký và trao biên bản bàn giao.
Sân bay Cam Ly được Tổng Công ty Cảng HK miền Nam đầu tư sửa chữa với tổng kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng và đưa vào khai thác bay từ năm 1995 nhưng không hiệu quả, Cục phó Cục HK Việt Nam Lưu Thanh Bình cho biết.  

Tại Lễ bàn giao, thiếu tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng PKKQ phát biểu: Ngoài nhiệm vụ quốc phòng an ninh, sân bay Cam Ly còn được khai thác để phát triển kinh tế quân đội. Theo đó, sân bay Cam Ly sẽ có nhiều dự án ý nghĩa để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch của tỉnh Lâm Đồng.

Lễ bàn giao còn có sự tham dự của phía Công ty cổ phần hàng không dân dụng (đơn vị sẽ tham gia khai thác sân bay để phát triển kinh tế) và sư đoàn 370. Đây được xem là dấu mốc lịch sử của sự phát triển sân bay Cam Ly.
Tin, ảnh: Minh Đạo   
,
Ý kiến của bạn