Nông dân Lâm Đồng sẻ chia nông sản với người dân vùng dịch Ninh Thuận

Cập nhật lúc 14:35, Chủ Nhật, 22/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Để chia sẻ những khó khăn đối với người dân thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang thực hiện cách ly, nhiều người dân, vựa kinh doanh rau củ quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chung tay, tặng gần 4 tấn nông sản rau, củ, quả các loại cung cấp cho người dân vùng dịch.
 
Nhiều nông dân, vựa kinh doanh nông sản trong tỉnh chung tay ủng hộ người dân vùng dịch Covid-19 tại Ninh Thuận
Nhiều nông dân, vựa kinh doanh nông sản trong tỉnh chung tay ủng hộ người dân vùng dịch Covid-19 tại Ninh Thuận
 
Ông Nguyễn Huỳnh Văn - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam cho biết: Đối với xã Phước Nam, thời gian qua, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài, không có nước để sản xuất, phải bỏ đất hoang hơn một năm qua. Nay có dịch Covid-19, người dân thôn Văn Lâm 3 (nơi thường trú của bệnh nhân thứ 61 và 67) thực hiện cách ly phòng dịch trong thời gian 1 tháng lại càng tăng thêm khó khăn cho Nhân dân. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh cũng như huyện Thuận Nam và đặc biệt là người dân vùng dịch rất cần sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cần thiết từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn trước mắt.
 
Hiện, các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mì tôm, nước mắm đã được các mạnh thường quân khắp nơi trên cả nước gửi đến cho người dân vùng tâm dịch thôn Văn Lâm 3. Tuy nhiên, 1.010 hộ dân nơi đây lại đang thiếu hụt nguồn rau, củ, quả các loại. Do đó, UBND xã đã kêu gọi các vựa rau, đơn vị kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chung tay giúp đỡ người dân. 
 
Đáp lại lời kêu gọi của UBND xã Phước Nam, ngay trong sáng 21/03, Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã đứng ra vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương để cùng chung tay ủng hộ người dân thôn Văn Lâm 3. Chị Nguyễn Thị Thoa, quản lý kho HTX Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) chia sẻ: Được biết, hơn 1.000 hộ dân ở Ninh Thuận phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về kinh tế, y tế nghiêm trọng, đặc biệt là khan hiếm nguồn nông sản rau, củ quả. Do đó, HTX đã quyết định ủng hộ người dân vùng dịch Văn Lâm 3 hơn 300 kg nông sản gồm: Cà rốt, củ cải. Đây đều là số thực phẩm chất lượng cao, được HTX thu mua, sơ chế để cung ứng cho các hệ thống siêu thị dưới TP Hồ Chí Minh. Việc đóng góp, ủng hộ này cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành cùng người dân ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Tương tự, anh Nguyễn Văn Đông, nông dân tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương) cũng thông qua Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã trao tặng 500 kg sú, 200 kg cải thảo cho người dân vùng tâm dịch Văn Lâm 3 với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với người dân. 
 
Nhóm tình nguyện Đức Trọng đi gom hàng để chuyển xuống vùng dịch Ninh Thuận
Nhóm tình nguyện Đức Trọng đi gom hàng để chuyển xuống vùng dịch Ninh Thuận
 
Anh Nguyễn Trọng Hải - Trưởng Nhóm tình nguyện Đức Trọng cho hay: Chỉ tính trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có hơn 10 vựa nông sản và cá nhân đăng ký ủng hộ nông sản cho người dân vùng dịch Ninh Thuận. Hiện, các thành viên trong nhóm tình nguyện đang tích cực đưa xe đi gom nông sản tại các vựa, vườn nông dân ra điểm tập kết. Trong tối 21/3, chuyến hàng đầu tiên chở 4 tấn nông sản đã lên đường về vùng tâm dịch giúp người dân vượt qua giai đoạn cách ly. 
 
Theo ông Nguyễn Huỳnh Văn, UBND xã Phước Nam tổ chức tiếp nhận 4 tấn hàng nông sản ngay khi được vận chuyển đến và cung cấp đảm bảo 100% đến từng hộ dân. 
 
THANH SA - HOÀNG YÊN
,