Phát hiện hầm thiếc ngay giữa căn nhà kinh doanh du lịch ở Thung lũng Tình yêu
Cập nhật lúc 12:38, Thứ Ba, 06/08/2013 (GMT+7)
(LĐ online) - Rạng sáng 6/8, lực lượng chức năng Công an TP Đà Lạt đã bất ngờ đột nhập vào căn nhà ở Vườn dâu nằm trong khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt) và phát hiện một hầm thiếc trái phép ngay giữa nhà. 
 
Đây là căn nhà cấp 4 mái và vách lợp tôn, do ông Đoàn Nhĩ (57 tuổi, ngụ P4, TP Đà Lạt), tạo lập để sản xuất, kinh doanh dịch vụ thăm quan, hái dâu tây cho khách du lịch.
 
Tại đây, giữa một căn phòng rộng chừng 7m nằm kề với bếp ăn có một miệng hầm hình vuông rộng 1,4m, sâu 13m, bên dưới được kè chắn bằng gỗ thông rất kiên cố, có cả hệ thống điện, nước và ống thông hơi… 
 
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ một thùng đồ nghề kim loại, một máy hàn, một máy nén khí, một thùng đựng đồ nghề bằng nhựa, một máy bơm nước, cùng một số vật dụng đào đãi thiếc.
 
Cũng tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã tạm giữ ông Mai Thế Cửu để điều tra, đồng thời thu giữ hai xe gắn máy mang biển số 49V5-5350 và 49T3-7044 của các đối tượng đào đãi thiếc trái phép đã bỏ trốn, và thu giữ 36 bao sái mà các đối tượng chưa kịp tẩu tán khỏi hiện trường.    
 
Đại tá Nguyễn Đình Long – Trưởng Công an TP Đà Lạt cho biết, sau thời gian theo dõi, 21 giờ ngày 5/8, gần 20 chiến sỹ công an TP Đà Lạt chia thành 3 tổ đã mật phục, đến 1 giờ 30 sáng cùng ngày thì quyết định đánh án. 
 
Tuy nhiên, do trời tối và địa hình phức tạp nên các đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, chỉ bắt được một đối tượng.
 
Cũng theo ông Long, đây là một trong những điểm “nóng” về nạn đào đãi thiếc trái phép nên cơ quan công an TP Đà Lạt đã lên kế hoạch, quyết tâm triệt phá.
 
Cách đây chưa đầy một tuần lực lượng chức năng của thành phố, UBND phường 8, T.p Đà Lạt, Công ty CP du lịch Thung lũng Tình yêu, cùng đơn vị chủ rừng đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra những vẫn không phát hiện ra cửa hầm thiếc nói trên.
 
Baolamdong.vn giới thiệu một số hình ảnh chụp tại hiện trường vụ triệt phá hầm thiết ngay trong căn nhà dùng để kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt.
 
Hầm thiếc trái phép ngay giữa nhà
Hầm thiếc trái phép ngay giữa nhà
 
 Hầm thiếc trái phép ngay giữa nhà
Được ngụy trang bằng bao và đất bên trên

 

IMG_8718.jpg
Căn nhà bên trong có hầm thiếc trái phép.
Cơ quan chức năng thu giữ 36 bao xái tại hiện trường
Cơ quan chức năng thu giữ 36 bao sái tại hiện trường

 

Một số máy nén khí và cùng vật dụng đào đãi thiếc trái phép thu giữ tại hiện trường
Một số máy nén khí và cùng vật dụng đào đãi thiếc trái phép thu giữ tại hiện trường

 

Cơ quan chức năng đọc lại biên bản cho đối tượng thuê đất và người bị tạm giữ trong vụ triệt phá hầm thiếc giữa nhà
Cơ quan chức năng đọc lại biên bản cho đối tượng thuê đất và người bị tạm giữ trong vụ triệt phá hầm thiếc giữa nhà.

Thụy Trang

 

,