Bảo Lộc: Nghi can chuyên trộm cắp tài sản "sa lưới"
Cập nhật lúc 15:08, Thứ Ba, 29/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 29/8, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hương Sen (39 tuổi, ngụ tại tổ 19, phường 2, TP Bảo Lộc) để tiếp tục mở rộng điều tra về tội “trộm cắp tài sản”.
 
Trước đó, từ tin trình báo của một số người bị hại, ngày 25/8/2017, Công an phường 2 (TP Bảo Lộc) đã triệu tập Nguyễn Thị Hương Sen lên làm việc. Tại cơ quan công an, ban đầu, Nguyễn Thị Hương Sen đã đưa ra một số bằng chứng ngoại phạm để quanh co chối tội. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua đấu tranh, khai thác của cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương Sen đã thừa nhận các hành vi phạm tội của mình. 
 
Bước đầu, tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương Sen khai nhận: Vào đầu tháng 7/2017, Sen đã đột nhập vào một nhà dân tại xã Lộc Châu cạy tủ để trộm tiền, nhưng không thấy tiền nên Sen đã lấy trộm một số giấy tờ như bằng lái, giấy đăng ký xe máy... của gia chủ. Sau đó khoảng 5 ngày, Sen tiếp tục đến cửa hàng bán trái cây số 37 Nguyễn Văn Trỗi (phường 2) lấy cắp một điện thoại di động của chị Nguyễn Thị Thu Hoài (em gái chủ cửa hàng trái cây). Đến ngày 16/7, Sen đến cửa hàng bán trái cây của chị Huỳnh Xuân Mai (số 256 Chu Văn An, phường 2) giả vờ hỏi mua trái cây. Lợi dụng lúc chị Mai mất cảnh giác, Sen đã lấy trộm 1 túi xách bên trong có 21,4 triệu đồng rồi tẩu thoát. Tiếp tục, vào ngày 24/8, Sen đến cửa hàng bán hoa và trái cây của bà Phan Thị Mãng (số 30 Trần Hưng Đạo, phường Lộc Sơn) trộm 1 máy tính bảng của bà Mãng…
 
Từ lời khai của Sen, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra chỗ ở của Nguyễn Thị Hương Sen tại phòng trọ số 22 Đinh Tiên Hoàng (phường 2). Tại đây, công an phát hiện hơn 10 túi xách nghi là tang vật các vụ trộm do Sen để lại nên đã tịch thu để điều tra.
 
Ngay sau đó, nghi can Sen được Công an phường 2 bàn giao cho Công an TP Bảo Lộc để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Xác định Sen là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, nên Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.